ไวรัสอู่ฮั่น: วัยรุ่นจีนแทงยาย 71 เด็กหญิง 9 ขวบ - แย่งน้ำยาฆ่าเชื้อขวดสุดท้าย

13 ก.พ. 2563 - 22:30 น.

ไวรัสอู่ฮั่น: วัยรุ่นจีนแทงยาย 71 – วันที่ 13 ก.พ. เวิลด์ออฟบัซ รายงานการกระทบกระทั่งอย่างรุนแรงของชาวจีน จากการขาดแคลนเวชภัณฑ์ เพื่อป้องกันการติดไวรัสโควิด-19 ที่ระบาดและสามารถติดต่อจากคนสู่คนได้ และคร่าชีวิตคนในประเทศ 1,350 ราย และมีผู้ติดเชื้อในประเทศ 48,206 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หญิงชรา อายุ 71 ปี และเด็กหญิงวัย 9 ขวบ เหยื่อที่ถูกแทง

 

กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ก.พ. บรรดาลูกค้าพยายามแย่งชิงน้ำยาฆ่าเชื้อที่เหลืออยู่ขวดสุดท้ายในซูเปอร์มาร์เก็ต ในเมืองเป่ายิง มณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อสาววัยเพียง 17 ปี ใช้มีดแทงลูกค้าคนอื่น 2 คน ที่ต่างพยายามหยิบน้ำยาฆ่าเชื้อขวดสุดท้ายเช่นกัน และยิ่งเลวร้ายขึ้นไปอีก เมื่อเหยื่อทั้งสองเป็น หญิงชรา อายุ 71 ปี และเด็กหญิงวัย 9 ขวบ

ทางการท้องถิ่นจับกุมสาววัยรุ่นมือแทง ส่วนคุณยายและเด็กหญิงถูกส่งรักษาที่โรงพยาบาลด้วยอาการทรงตัว อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้สะท้อนความกลัวและความระแวงอย่างมากของชาวจีนต่อการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งเกิดคำถามว่าชาวจีนจะป้องกันตัวเองจากไวรัสดังกล่าวอีกนานแค่ไหน

รายงานระบุว่า นับตั้งแต่การระบาดของไวรัสโควิด-19 เกือบ 2 เดือนที่ผ่านมา เวชภัณฑ์ เช่น หน้ากากขาดตลาดอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ น้ำยาล้างมือ และน้ำยาฆ่าเชื้อ ประสบปัญหาดังกล่าวเช่นกัน ขณะที่ผู้ผลิตพยายามเวชภัณฑ์ต่างรับมือการความต้องการที่เพิ่มขึ้น

________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไวรัสอู่ฮั่น: วัยรุ่นจีนแทงยาย 71 เด็กหญิง 9 ขวบ - แย่งน้ำยาฆ่าเชื้อขวดสุดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง