ช็อกออสซี่คลั่งบุกเผาเมีย ลูกน้อย3คนรับเคราะห์ ถูกย่างสดดับคารถ

19 ก.พ. 2563 - 18:09 น.

ช็อกออสซี่คลั่งบุกเผาเมีย ลูกน้อย3คนรับเคราะห์ ถูกย่างสดดับคารถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช็อกออสซี่คลั่งบุกเผาเมีย – เมื่อ 19 ก.พ. เดลีเมล์ รายงานเหตุสะเทือนขวัญจากความรุนแรงในครอบครัว เมื่อนายโรวาน ชาร์ลส์ แบ็กซเตอร์ อดีตนักกีฬารักบี้ อายุ 42 ปี ก่อเหตุจุดไฟเผารถนางฮันนาห์ แบ็กซเตอร์ อายุ 31 ปี ภรรยาที่ทะเลาะวิวาทจนแยกกันอยู่ เป็นเหตุให้ลูกน้อย 3 คน อายุ 3, 4 และ 6 ขวบที่อยู่ในรถถูกย่างสดเสียชีวิตคากองเพลิง ก่อนจะใช้มีดแทงตัวตาย ส่วนภรรยาถูกไฟคลอกอาการสาหัส แม้เพื่อนบ้านเข้าไปช่วยดับไฟและนำส่งโรงพยาบาล แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เหตุเกิดที่ย่ายแคมป์ฮิลล์ เมืองบริสเบน รัฐควีนสแลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ช่วงเวลา 08.20 น. วันพุธที่ 19 ก.พ. ขณะนางฮันนาห์ขับพาลูกๆ ไปส่งโรงเรียนจากบ้านพ่อแม่ของตนเอง จังหวะที่จอดรถอยู่ นายโรวานกระโดดขึ้นไปทำร้ายภรรยา ก่อนฝ่ายหญิงดิ้นรนหนีออกมาจากรถในสภาพเพลิงลุกไหม้ตัว ชาวบ้านที่อยู่ตรงนั้นเห็นเข้าจึงรีบดึงสายยางเข้าไปช่วยดับไฟ พร้อมได้ยินเสียงผู้หญิงร้องว่า “เขาเอาน้ำมันราดฉัน”

ช็อกออสซี่คลั่งบุกเผาเมีย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยที่ได้รับแจ้ง เดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุพบรถไฟไหม้ลุกท่วมทั้งคัน ภายหลังพบว่ามีเด็กเสียชีวิตในรถ 3 รายเป็นลูกๆ ของผู้ก่อเหตุ นายมาร์ก ทอมป์สัน สารวัตรงานสืบสวนสำนักงานตำรวจย่านแคมป์ ฮิลล์ กล่าวว่า เป็นเหตุสะเทือนขวัญและน่าสลดใจเป็นอย่างยิ่ง


ช็อกออสซี่คลั่งบุกเผาเมีย

Daily Mail

เมื่อตรวจสอบเพจเฟซบุ๊กของนายแบ๊กซ์เตอร์ พบคลิป ภาพถ่ายและข้อความที่เขียนถึงความรักที่มีต่อลูกๆ เช่น ข้อความหนึ่งเขียนว่า “ลูกๆ เป็นโลกทั้งชีวิตของผม”

อย่างไรก็ตาม นายแอรอน สเนลล์ เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เผยนาทีเกิดเหตุว่า เมื่อนายโรวานเผารถแล้วก็พยายามขวางคนอื่นเข้าไปช่วยเด็กที่ติดอยู่ในรถ ก่อนข้ามถนนไป แล้วเดินกลับมาที่รถอีกที พร้อมกับมีด จากนั้นก็เอามีดแทงเข้าหน้าอกตัวเอง

“เขาดูโกรธแค้นมาก คลั่งมาก เหมือนกับต้องการให้ไฟเผารถแบบนั้น” นายสเนลล์กล่าว

ช็อกออสซี่คลั่งบุกเผาเมีย

เหตุการณ์ดังกล่าวสะเทือนใจชาวออสเตรเลียอย่างกว้างขวาง นายสกอตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรี นำกล่าวไว้อาลัยและแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกออสซี่คลั่งบุกเผาเมีย ลูกน้อย3คนรับเคราะห์ ถูกย่างสดดับคารถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง