สเปนปิดโรงแรม กักแขกนับพัน หลังพบหมออิตาลีติดโควิด-19

25 ก.พ. 2563 - 19:03 น.

สเปนปิดโรงแรม – วันที่ 25 ก.พ. บีบีซี รายงานสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในยุโรปว่า แขกหลายพันคนในโรงแรมเอช 10 คอสตา อาดาเย พาเลส โฮเต็ล บนเกาะเตเนริเฟ หมู่เกาะคานารีของสเปน ถูกกักกันอยู่แต่ในห้องพัก และมีการปิดโรงแรมดังกล่าว หลังนายแพทย์ชาวอิตาลีมาเข้าพักที่นี่ และได้รับการยืนยันว่าติดไวรัสโควิด-19 เมื่อวันจันทร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สเปนปิดโรงแรม

นายแพทย์ชาวอิตาลีคนนี้มาจากแคว้นลอมบาร์เดีย ทางเหนือของอิตาลี พื้นที่ที่มีการะบาดของไวรัสโควิด-19 มากที่สุดของประเทศ พักที่โรงแรมดังกล่าวกับภรรยา ขณะนี้ถูกกักกันที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัย Nuestra Señora de Candelaria และจะเข้ารับการตรวจหาเชื้อครั้งที่สองเพื่อยืนยันการติดไวรัสโควิด-19

สเปนปิดโรงแรม


หนังสือพิมพ์ เอล ไปส์ อ้างแหล่งข่าวตำรวจว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขมีคำสั่งเฝ้าสังเกตแขกโรงแรม คริสโตเฟอร์ เบ็ตต์ส แขกคนหนึ่งบอกรอยเตอร์ว่า เห็นจากหน้าต่างมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยด้านนอกโรงแรม และพนักงานโรงแรมราว 50 คน ขณะที่แขกโรงแรมไม่ได้รับแจ้งข้อมูลใดๆ และตัวเองยังไม่ได้รับการตรวจหาเชื้อ

สเปนปิดโรงแรม

สำหรับสถานการณ์ในอิตาลี ยอดผู้ติดเชื้อในประเทศอยู่ที่ 231 คน เป็นจำนวนสูงสุดในยุโรป ผู้ติดเชื้อรายล่าสุดที่ได้รับการยืนยันเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ 2 คน จากเยอรมนีและอังกฤษ ส่วนยอดผู้เสียชีวิตในประเทศอยู่ที่ 7 ราย

สเปนปิดโรงแรม

ทางการอิตาลีประกาศมาตรการเข้มงวดตลอดสัปดาห์เพื่อพยายามป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่วนในแคว้นลอมบาร์เดียและแคว้นเวเนโต มีการปิดเมืองเล็กหลายเมือง และผู้อยู่อาศัยราว 50,000 คน จะไม่สามารถออกนอกพื้นที่ได้โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นกรณีพิเศษในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สเปนปิดโรงแรม กักแขกนับพัน หลังพบหมออิตาลีติดโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง