ลือเกาหลีเหนือประหารชีวิต ผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกในประเทศ

28 ก.พ. 2563 - 20:36 น.

ลือเกาหลีเหนือประหารชีวิต – วันที่ 27 ก.พ. อินเตอร์เนชั่นแนล บิสซิเนส ไทมส์ รายงานกระแสข่าวลือในเกาหลีเหนือเกี่ยวกับสถานการณ์ของไวรัสโควิด-19 ว่า นายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ มีคำสั่งประหารชีวิตผู้ติดเชื้อที่ได้รับการยืนยันรายแรกในประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กระแสข่าวลือมาจาก ซีเคร็ต เป่ย์จิง นักวิจารณ์สื่อสังคมออนไลน์นิรนาม ผู้อ้างตัวเป็นนักวิเคราะห์กิจการจีน ซึ่งระบุว่า ผู้ป่วยรายนี้ถูกประหารชีวิตด้วยการยิงเป้า แต่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของผู้ป่วยรายดังกล่าว


เมื่อสัปดาห์ก่อน สื่อเกาหลีใต้รายงานว่า เจ้าหน้าการค้าเกาหลีเหนือถูกประหารชีวิตด้วยการยิงเป้าเช่นกัน เนื่องจากออกใช้บริการโรงอาบน้ำสาธารณะ ทั้งที่ยังอยู่ในพื้นที่การกักกันเพื่อรอดูอาการว่าติดไวรัสโควิด-19 หรือไม่ หลังเดินทางกลับจากจีนแผ่นดินใหญ่

ที่ผ่านมาสื่อเกาหลีเหนือยืนยันมาตลอดว่า ไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศ แม้ว่าหนังสือพิมพ์โชซอนอิลโบของเกาหลีใต้จะรายงานว่า มีผู้ต้องสงสัยติดเชื้ออย่างน้อย 2 คน ในเมืองชินอึยจู ทางตะวันออกของเกาหลีเหนือ ซึ่งพรมแดนติดกับจีน และหนังสือพิมพ์เดลี่นอร์ทโคเรียรายงานจากแหล่งข่าววงในว่า มีผู้เสียชีวิตมากถึง 5 ราย ในเมืองเดียวกันด้วย

ทางการเกาหลีเหนือแจ้งต่อองค์การอนามัยโลกว่า มีผู้ต้องสงสัยติดเชื้อ 141 คน และผลการตรวจทั้งหมดออกมาเป็นลบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลือเกาหลีเหนือประหารชีวิต ผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกในประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง