ทอร์นาโดสหรัฐคร่าแล้ว 25 ศพ ถล่มราบคาบ เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี

3 มี.ค. 2563 - 23:57 น.

ทอร์นาโดสหรัฐคร่าแล้ว 25 ศพ – วันที่ 3 มี.ค. บีบีซี รายงานว่า สถานการณ์ภัยพิบัติในสหรัฐอเมริกาจากพายุทอร์นาโด 2 ลูก ที่เคลื่อนถล่มรัฐเทนเนสซี รวมถึงเมืองแนชวิลล์ เมืองใหญ่ที่สุดของรัฐ สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างต่ออาคารบ้านเรือนในเมืองดังกล่าว และมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 25 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายจอห์น คูเปอร์ นายกเทศมนตรีเมืองแนชวิลล์ ขอให้ประชาชนให้ความช่วยเหลือกันและกัน หลังพายุทอร์นาโดส่งผลให้ละแวกใกล้เคียงเมืองแนชวิลล์อยู่ท่ามกลางความมืดมิด ประชาชนราว 44,000 คน และโครงสร้างสาธารณูปโภคเสียหาย ทำให้โรงเรียน ศาล และเส้นทางการขนส่งสาธารณะ จะปิดบริการวันอังคาร

ส่วนที่สนามบินจอห์น ซี จูน ห่างจากเมืองแนชวิลล์เกือบ 13 กิโลเมตร ได้รับความเสียหายเล็กน้อย


ตำรวจในชานเมืองเมาน์เทนต์ จูเลียต ทางตะวันออกของเมืองแนชวิลล์ ระบุว่า ท่อส่งแก๊สรั่ว สายไฟฟ้าตกบนพื้น และเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินกำลังปฏิบัติการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ขณะที่ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินเมืองแนชวิลล์เปิดศูนย์พักพิงที่มีน้ำประปา ในตลาดเกษตรกร เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่อพยพ

ทั้งนี้ เทนเนสซีเป็น 1 ใน 14 รัฐ ที่จะมี “ซูเปอร์ ทิวส์เดย์” หรือการลงคะแนนเลือกตั้งผู้สมัครภายในพรรคเดโมแครต เพื่อเป็นตัวแทนลงสนามการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในเดือนพ.ย.นี้ ส่วนคูหาการเลือกตั้งจะเปิดตามโรงเรียนต่างๆ แต่มีการปิดคูหา 4 จุด ที่ได้รับความเสียหายจากพายุทอร์นาโด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทอร์นาโดสหรัฐคร่าแล้ว 25 ศพ ถล่มราบคาบ เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง