จีนช็อก ชาวอู่ฮั่นเสียชีวิต หลังหายป่วยโควิค ออกจากโรงพยาบาล 5 วัน

5 มี.ค. 2563 - 17:36 น.

จีนช็อก – วันที่ 5 มี.ค. เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ รายงานจากเว็บไซต์ข่าว เดอะเปเปอร์ ว่า ผู้ป่วยชาวจีนจากไวรัสโควิด-19 ที่ได้รับการรักษาหาย เสียชีวิตแล้ว หลังออกจากโรงพยาบาลเพียง 5 วัน แต่รายงานข่าวดังกล่าวถูกลบออกในเวลาต่อมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้ป่วยรายนี้ คือ นายหลี่ เหลี่ยง จากเมืองอู่ฮั่น ต้นตอของไวรัสโควิด-19 เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลชั่วคราวแห่งหนึ่ง เพื่อรักษาผู้ป่วยที่มีอาการไม่รุนแรงและปานกลาง ตั้งแต่วันที่ 12 ก.พ. ก่อนออกจากโรงพยาบาลอีก 2 สัปดาห์ต่อมา คือ วันที่ 26 ก.พ. และต้องไปอยู่ในโรงแรมกักกันตัวเองต่อไปอีก 14 วัน


นางเหมย ภรรยานายหลี่ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า นายหลี่รู้สึกไม่ดี 2 วัน หลังออกจากโรงพยาบาล มีอาการปากแห้งและมีแก๊สในกระเพาะอาหาร กระทั่งวันที่ 2 มี.ค. นายหลี่รู้สึกไม่สบายและถูกส่งไปโรงพยาบาลและเสียชีวิตในช่วงบ่ายวันเดียวกัน

มรณะบัตรของนายหลี่ ที่ออกโดยคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน ระบุว่า สาเหตุหลักเกิดจากไวรัสโควิด-19 ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการหายใจอุดตันและล้มเหลว

รายงานระบุว่า โรงพยาบาลฝังซัง โรงพยาบาลชั่วคราวแห่งหนึ่งในเมืองอู่ฮั่น ออกประกาศฉุกเฉิน เมื่อวันพุธที่ 4 มี.ค. ว่า ผู้ป่วยหลายคนที่ออกจากโรงพยาบาลไปแล้วถูกส่งกลับมารักษาหลังจากมีอาการล้มป่วยอีกครั้ง ทำให้โรงพยาบาลดำเนินการทดสอบแอนติบอดีของผู้ป่วยทุกคนก่อนจะปล่อยออกจากโรงพยาบาลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อมั่นใจว่าผู้ป่วยทุกคนหายจากไวรัสโควิด-19 แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จีนช็อก ชาวอู่ฮั่นเสียชีวิต หลังหายป่วยโควิค ออกจากโรงพยาบาล 5 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง