ช็อกโรงแรมถล่ม 70ชีวิตติดใต้ซาก ฝูเจี้ยนใช้กักผู้ป่วยโควิด

7 มี.ค. 2563 - 22:49 น.

ช็อกโรงแรมถล่ม ดิ อินดีเพนเดนต์ รายงานว่า เมื่อเวลาราว 19.30 น. วันที่ 7 มี.ค. ตามเวลามณฑลฝูเจี้ยน ภาคตะวันออกของจีน เกิดเหตุโรงแรมซินเจีย เอ็กซเพรส หรือ Xinjia Express Hotel เมืองฉวนโจว ถล่มลงมา ทำให้ผู้พักในอาคารราว 70 ชีวิตติดอยู่ใต้ซาก จนถึงเวลา 22.00 น. ช่วยออกมาได้ 34 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โรงแรมดังกล่าวเป็นขนาด 80 ห้อง เปิดใช้งานเมื่อเดือนมิ.ย.2561 แต่เมื่อเร็วๆ นี้ เป็นหนึ่งในสองอาคารที่เขตหลี่เฉิง ปรับเปลี่ยนเป็นที่กักบริเวณผู้ต้องสงสัยป่วยโรคโควิด-19

https://news.163.com/

เจ้าหน้าที่กู้ภัย 150 นาย ปฏิบัติการค้นหาอย่างต่อเนื่อง ภาพในโซเชียลมีเดีย เป็นหน่วยรับสถานการณ์ฉุกเฉินช่วยค้นหาผู้รอดชีวิต


ชายที่อาศัยอยู่ใกล้อาคารโรงแรมให้สัมภาษณ์เซาท์ ไชน่า มอร์นิง โพสต์ ว่า ได้ยินเสียงดังสนั่นเหมือนระเบิดเกิดขึ้นก่อน พอวิ่งมาดูที่ระเบียง ตึกโรงแรมก็พังครืนลงไปแล้ว

แฟ้มภาพ ก่อนอาคารถล่ม / https://news.163.com/

หญิงคนหนึ่งให้สัมภาษณ์กับ เป่ยจิงนิวส์ ว่า น้องสาวและญาติๆ ถูกกักบริเวณอยู่ในโรงแรมแห่งนี้ หลังเดินทางจากมณฑลหูเป่ย ศูนย์กลางการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา เมื่อวันที่ 25 ก.พ. และมีกำหนดจะออกจากที่กักบริเวณในไม่ช้า

Rescuers search for survivors in the rubble of a collapsed hotel in Quanzhou, in China’s eastern Fujian province on March 7, 2020. – Around 70 people were trapped after the Xinjia Hotel collapsed on March 7 evening, officials said. (Photo by STR / AFP) / China OUT

“ฉันติดต่อพวกเขาไม่ได้เลย ไม่มีใครรับสายเลย ตัวฉันเองก็ถูกกักบริเวณด้วยเหมือนกัน ฉันเป็นห่วงพวกเขามาก ไม่รู้จะทำอย่างไร พวกเขาก็ดูสุขภาพดี มีคนมาวัดอุณหภูมิทุกวัน ก็ปกติดี” หญิงสาวกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกโรงแรมถล่ม 70ชีวิตติดใต้ซาก ฝูเจี้ยนใช้กักผู้ป่วยโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง