Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

แฟนๆ เศร้า “มาร์นี” เซเลบตูบหัวเอียง-ลิ้นห้อย ลาโลกในวัย 18 ปี ปิดตำนานสุนัขนักเซลฟี่ (คลิป)

10 มี.ค. 2563 - 11:33 น.

แฟนๆ เศร้า “มาร์นี” เซเลบตูบหัวเอียง-ลิ้นห้อย ลาโลกในวัย 18 ปี ปิดตำนานสุนัขนักเซลฟี่

แฟนๆ เศร้า “มาร์นี” - วันที่ 10 มี.ค. มิร์เรอร์ รายงานข่าวเศร้าสำหรับแฟนคลับ “มาร์นี” สุนัขพันธุ์ชิสุเพศเมีย เซเลตูบชื่อดังจากสหรัฐอเมริกาที่มาพร้อมเอกลักษณ์หัวเอียง ลิ้นห้อย และตากลมแป๋วแหว่ว ตายลงด้วยโรคชราในวัย 18 ปี ที่บ้านพักในรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา

ปิดตำนานหนึ่งในตูบอินฟลูเอนเซอร์นักถ่ายรูปเซลฟี่แห่งโลกออนไลน์ ที่มีคนติดตามบนอินสตาแกรมมากกว่า 1.8 ล้านคน และเจ้าของตำแหน่งสุนัขอเมริกันที่โด่งดังที่สุดบนอินสตาแกรม เมื่อปี 2558

เชอร์ลีย์ บราฮา เจ้าของมาร์นี โพสต์รูปถ่ายของมาร์นีพร้อมระบุปี 2001-2020 และข้อความแจ้งข่าวความสูญเสียให้แฟนๆ มาร์นีได้รับรู้เมื่อวันที่ 8 มี.ค. โดยข้อความส่วนหนึ่งระบุว่า “เธอสิ้นใจอย่างสงบมากๆ เธอตายลงด้วยความชรา นั่นคือสิ่งทีง่ายที่สุดที่จะอธิบายได้”

สำหรับเส้นทางสายเซเลบของมาร์นี เริ่มต้นในปี 2557 หลังจากเจ้าหน้าที่พามาร์นีซึ่งขณะนั้นเป็นสุนัขจรจัด ไปยังศูนย์ดูแลสัตว์เร่ร่อนรัฐคอนเนตทิกัต และเจ้าหน้าที่ตั้งชื่อให้มาร์นีว่า “สติงกี้” เนื่องจากตัวเหม็นและสกปรกมาก

แฟนๆ เศร้า “มาร์นี”

She first shot to fame in 2014 when dog lovers across America fell in love with her amused expression when Braha began chronicling her antics on Instagram. Credit: Instagram/Marnie the Dog

แต่ไม่นานความน่ารักสุดแบ้วแบบไม่ตั้งใจก็ทำให้มาร์นีฉายแววเด่น เปลี่ยนความผิดปกติที่เกิดจากอาการป่วยด้วยโรคประสาทการทรงตัวอักเสบ ซึ่งส่งผลให้มาร์นีมีศีรษะเอียงและลิ้นห้อยออกมานอกปากตลอดเวลา กลายเป็นจุดเด่นที่ใครๆ ก็หลงรัก

รวมถึงเชอร์ลีย์ซึ่งเข้าไปดูข้อมูลรับเลี้ยงสุนัขไร้บ้านผ่านเว็บไซต์เพ็ทไฟน์เดอร์ และรู้สึกถูกชะตากับภาพของมาร์นี จากนั้นก็รีบติดต่อขอรับอุปถัมภ์ และเปลี่ยนชื่อจากสติงกี้เป็นมาร์นีในทีสุด

เชอร์ลีย์ให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันไม่เคยฝึกมาร์นีให้ถ่ายรูปท่านั้นท่านี่ เธอจะมองตรงเข้าไปในเลนส์กล้อง และอยู่นิ่งๆ เวลาถ่ายรูป เพื่อให้ภาพเซลฟี่ออกมาสมบูรณ์แบบตามที่พวกเขาต้องการ มาร์นีเป็นมืออาชีพจริงๆ”

และเพราะความน่ารักถ่ายรูปขึ้นของมาร์นี เชอร์ลีย์เลยโพสต์แชร์แบ่งปันความสดใสของตูบน้อยหัวเอียงให้โลกออนไลน์ได้รู้จัก และไม่นานก็มีคนแห่ติดตามเป็นแฟนคลับ ที่สำคัญมาร์นีเคยได้รับเชิญไปออกรายการโทรทัศน์ รวมถึงกระทบไหล่คนดังในวงการฮอลลีวู้ด อาทิ เคที เพอร์รี, เดมี โลวาโต, ทีน่า เฟย์ และเซเลน่า โกเมซ แถมมีหนังสือตีพิมพ์ในชื่อตัวเองด้วย

แฟนๆ เศร้า “มาร์นี”

'Marnie knew that she was famous and she absolutely loved it,' Braha told The New York Times on Saturday. Credit: Instagram/Marnie the Dog

แฟนๆ เศร้า “มาร์นี”

Braha and Marnie: Braha told how she fell in love with the pooch right away when she saw her bemused expression and adopted her from a Connecticut shelter. Credit: Instagram/Marnie the Dog

แฟนๆ เศร้า “มาร์นี”

Marnie with Demi Lovato (left). At one point, Marnie was so in demand, that no canine party was worth going to if she wasn't there. Credit: Instagram/Marnie the Dog

ตูบน้อย

Marnie dined out on her impossibly cute looks. Credit: Instagram/Marnie the Dog

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แฟนๆ เศร้า “มาร์นี” เซเลบตูบหัวเอียง-ลิ้นห้อย ลาโลกในวัย 18 ปี ปิดตำนานสุนัขนักเซลฟี่ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง