ใช้รถขนศพไปส่งสินค้า ให้ญาติ อู่ฮั่นปลดเจ้าหน้าที่ระดับหัวหน้า

16 มี.ค. 2563 - 15:05 น.

ใช้รถขนศพไปส่งสินค้า ให้ญาติ อู่ฮั่นปลดเจ้าหน้าที่ระดับหัวหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ใช้รถขนศพไปส่งสินค้าซินหัว รายงานว่า ทางการนครอู่ฮั่น ศูนย์กลางการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) สั่งสอบสวนเจ้าหน้าที่ 2 คน หลังถูกกล่าวหาว่ามีการนำรถยนต์สำหรับเคลื่อนย้ายศพไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ด้วยการขนส่งของใช้ในชีวิตประจำวัน

สำนักงานใหญ่ด้านการป้องกันและควบคุมโรคระบาดของเขตหวงผี นครอู่ฮั่น ระบุว่า นายเอ๋า เฮ่า หัวหน้าสำนักงานการฌาปนกิจของเขต ถูกปลดจากตำแหน่งและถูกสอบสวน ขณะที่นายลั่ว เหวินจวิ้น รองหัวหน้าสำนักกิจการพลเรือนของเขต ถูกสอบสวนด้วยเช่นกัน

หน่วยงานกำกับดูแลวินัยของเขตเริ่มการสอบสวนหลังได้รับรายงานจากประชาชนว่าชุมชนท้องถิ่นแห่งหนึ่งใช้รถขนศพในการขนส่งสินค้าที่ร่วมกันสั่งซื้อ

ผู้รับผิดชอบการสอบสวนพบว่าคู่สัญญารายหนึ่งแซ่หลี่ว์ใช้รถยนต์คันดังกล่าวในการส่งสิ่งของประจำวันให้ญาติของตนเมื่อวันเสาร์ที่ 14 มี.ค.

Street view after Wuhan government announced to ban non-essential vehicles in downtown area to contain coronavirus outbreak, on the second day of the Chinese Lunar New Year, in Wuhan, Hubei province, China January 26, 2020. cnsphoto via REUTERS

สำนักงานใหญ่เปิดเผยว่าหลี่ว์เป็นผู้สั่งซื้อสินค้าดังกล่าว พร้อมทั้งประณามการกระทำของเขาที่สร้างผลกระทบทางสังคมที่ร้ายแรง

ด้านสำนักงานการฌาปนกิจได้รับแจ้งให้ยกเลิกสัญญากับหลี่ว์แล้ว

ทั้งนี้ ประชาชนจำนวนมากที่อาศัยอยู่ในชุมชนต่างๆ ของอู่ฮั่นที่ยังปิดชุมชน ต้องพึ่งพาการซื้อสินค้าออนไลน์แบบกลุ่ม เพื่อให้นำสิ่งของที่จำเป็นในชีวิตประจำวันต่างๆ มาส่งถึงบ้านระหว่างที่เกิดการระบาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ใช้รถขนศพไปส่งสินค้า ให้ญาติ อู่ฮั่นปลดเจ้าหน้าที่ระดับหัวหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง