รัสเซียปิดประเทศยาว! 18 มี.ค.-1 พ.ค. มอสโกเร่งก่อสร้างร.พ.รักษาโควิด

17 มี.ค. 2563 - 01:30 น.

รัสเซียปิดประเทศยาว! – วันที่ 17 มี.ค. อาร์ไอเอ โนวอสตี รายงานว่า รัฐบาลรัสเซียมีคำสั่งจำกัดพลเมืองต่างชาติและบุคคลไร้ชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค. – 1 พ.ค. เนื่องจากการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ อย่างไรก็ตาม การจำกัดดังกล่าวไม่ครอบคลุมรถบรรทุกขนส่งสินค้า ตลอดจนนักการทูต และบุคคลผู้พำนักถาวรในรัสเซีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายมีฮาอิล มีชุสติน นายกรัฐมนตรีรัสเซีย กล่าวว่า การจำกัดดังกล่าวสอดคล้องกับคำแนะนำขององค์การอนามัยโลก สหประชาชาติ พร้อมย้ำว่าการจำกัดเป็นเพราะสถานการณ์พิเศษ และเป็นการชั่วคราวเท่านั้น

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ล่าสุดในประเทศ รัสเซียมีจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่อีก 34 ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 93 คน ในจำนวนนี้ 86 คน ติดเชื้อจากนอกประเทศ ส่วนที่เหลือ 7 คน ติดเชื้อจากการติดต่อจากคนสู่คน

วันเดียวกัน เลนตา เผยแพร่ภาพถ่ายและวิดีโอการก่อสร้างโรงพยาบาลสำหรับผู้ติดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่ก่อโรคโควิด-19 ในดินแดนโนวายา มอสควา ไม่ไกลจากกรุงมอสโก เมืองหลวง มีรายงานว่า วิดีโอดังกล่าวเป็นวันที่สองของการก่อสร้าง

โรงพยาบาลดังกล่าวก่อสร้างบนพื้นที่ 430 ตารางกิโลเมตร สามารถรองรับจำนวนผู้ป่วยพร้อมกันได้ 500 คน และจะเป็นส่วนเสริมของโรงพยาบาลในหมู่บ้านคอมมูนาร์คา และโรงพยาบาลโรคติดเชื้อหมายเลข 1 นอกจากนี้ จะวางแผนก่อสร้างถนนความยาว 15 กิโลเมตร รอบพื้นที่โรงพยาบาลด้วย

นายอันเดรย์ บอชคาเรฟ หัวหน้าการก่อสร้างกรุงมอสโก กล่าวว่า บริษัทผู้รับเหมาที่ดีสุดของกรุงมอสโกถูกเรียกมาก่อสร้างโรงพยาบาลดังกล่าว ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค. ตามคำสั่งของนายเซียร์เกย์ โซเบียนิน ผู้ว่าการกรุงมอสโก

ผู้วางแผนการก่อสร้างพยายามเรียนรู้ประสบการณ์ของเพื่อนร่วมวิชาชีพจากจีน ที่ก่อนหน้านี้ก่อสร้างโรงพยาบาลชั่วคราวสำหรับผู้ติดเชื้อในเวลารวดเร็ว สร้างความประหลาดใจแก่ทั้งโลก

สำหรับความคืบหน้าจนถึงตอนนี้ ทีมช่างก่อสร้างปรับระดับพื้นที่การก่อสร้างโรงพยาบาลแล้ว และกำลังก่อสร้างฐานรากอาคารและวางเครือข่ายสาธารณูปโภคที่มีความยาว 10 กิโลเมตร ส่วนน้ำเสียจากโรงพยาบาลจะถูกปล่อยไปโรงบำบัดที่มีการติดตั้งระบบฆ่าเชื้อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รัสเซียปิดประเทศยาว! 18 มี.ค.-1 พ.ค. มอสโกเร่งก่อสร้างร.พ.รักษาโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง