จีนเห็นแล้วช็อกแทนอังกฤษ จัดคอนเสิร์ตคนแน่นเป็นหมื่นๆ นาทีโควิดระบาด

18 มี.ค. 2563 - 14:50 น.

จีนเห็นแล้วช็อกแทนอังกฤษ จัดคอนเสิร์ตคนแน่นเป็นหมื่นๆ นาทีโควิดระบาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จีนเห็นแล้วช็อกแทนอังกฤษ เซาท์ ไชน่า มอร์นิง โพสต์ รายงานว่า ชาวโซเชียลมีเดียจีนต่างแสดงปฏิกิริยาตกตะลึงที่เห็นภาพงานคอนเสิร์ต วงสเตอริโอโฟนิกส์ ที่เมืองแมนเชสเตอร์ จัดเมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 13 มี.ค. จากนั้นยังไปจัดต่อที่เมืองคาร์ดิฟฟ์ แคว้นเวลส์ วันที่ 14-15 มี.ค. แต่ละรอบผู้ชมหนาแน่นแออัดหลายหมื่นคน ทั้งที่เกิดสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบาด

วงสเตอริโอโฟนิกส์ โพสต์ภาพบรรยากาศคอนเสิร์ต ทางเพจเฟซบุ๊ก Stereophonics วันที่ 14 มี.ค. เพื่อขอบคุณแฟนๆ แต่ภาพดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่ว โดยเฉพาะในโซเชียลจีน


จีนเห็นแล้วช็อกแทนอังกฤษ 

ชาวเน็ตจีนคนหนึ่งโพสต์คลิปคอนเสิร์ตของวงนี้ที่คาร์ดิฟฟ์ พร้อมข้อความแสดงอารมณ์ตกตะลึงว่า “พูดไม่ออกเลยอ่ะ ขอให้ปลอดภัยนะ” อีกคนเขียนต่อว่า “อังกฤษน่าจะไล่ตามอิตาลีไปในไม่ช้า” และอีกคนเขียนว่า “อย่ามาขอให้จีนช่วยเวลาสถานการณ์ย่ำแย่ ถ้ายังทำตัวให้อลหม่านแบบนี้นะ”

จีนเห็นแล้วช็อกแทนอังกฤษ 

อังกฤษ มียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาใกล้ 2,000 คนแล้ว ในจำนวนนี้เสียชีวิตไปมากกว่า 70 ราย

ภาพจากคอนเสิร์ตที่แมนเชสเตอร์ ซึ่งวงสเตอริโอโฟนิกส์โพสต์ทางเฟซบุ๊ก และคำบรรยาย “Thank you Manchester” มีผู้มาเขียนคอมเมนต์ต่อท้ายว่า “ฉันรักวงสเตอริโอโฟนิกส์นะ แต่นี่มันไม่รับผิดชอบเลย” และอีกข้อความว่า “พวกประเทศก้าวหน้าไม่เชื่อว่าวิกฤตจะลามไปถึงตัวเอง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จีนเห็นแล้วช็อกแทนอังกฤษ จัดคอนเสิร์ตคนแน่นเป็นหมื่นๆ นาทีโควิดระบาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง