บาทหลวงอิตาลีเสียชีวิตอื้อ คอยให้พรผู้ป่วยโควิดจนติดเชื้อเอง

20 มี.ค. 2563 - 23:15 น.

บาทหลวงอิตาลีเสียชีวิตอื้อ คอยให้พรผู้ป่วยโควิดจนติดเชื้อเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บาทหลวงอิตาลีเสียชีวิตอื้อ – วันที่ 20 มี.ค. เอเอฟพี รายงานสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ในอิตาลีว่า จำนวนผู้เสียชีวิต 3,405 ราย ที่แซงหน้าของจีนไปแล้ว ขณะที่เกิดแนวโน้มการเสียชีวิตของกลุ่มบาทหลวงที่มาโรงพยาบาลเพื่อให้พรแก่ผู้ป่วยที่ติดเชื้อ จนแต่ละท่านติดเชื้อและล้มป่วยตายด้วยโรคโควิด-19 อย่างน่าสลดใจ

บาทหลวงอิตาลีเสียชีวิตอื้อ

Pope John XXIII hospital in Bergamo treating virus victims / www.churchmilitant.com

เว็บไซต์ หนังสือพิมพ์คาทอลิกอัฟวานิเร รายงานว่า บาทหลวงอย่างน้อย 10 ราย ในเมืองแบร์กาโม แคว้นลอมบาร์ดี ทางเหนือของอิตาลี พื้นที่การระบาดรุนแรง และบาทหลวงอีก 5 ราย ในเมืองปาร์มา เสียชีวิต

นอกจากนี้ มีการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในหมู่บาทหลวงที่เมืองเบรสเซีย เมืองเครโมนา และเมืองมิลานด้วย เป็นการเสียชีวิตจำนวนมากเกินกว่าที่จะนับได้

บาทหลวงอิตาลีเสียชีวิตอื้อ

Pallbearers wait outside a cemetery in Bergamo, northern Italy, Monday, March 16, 2020. (Claudio Furlan/LaPresse via AP)


สำนักข่าวอันซาของอิตาลีรายงานว่า บุคลากรการแพทย์ในอิตาลีที่เสียชีวิตจากโควิด-19 เพิ่มเป็น 13 ราย แต่จำนวนบาทหลวงที่เสียชีวิตกลับสูงกว่าถึง 18 ราย เนื่องจากสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโดยเฉพาะผู้มีอาการรุนแรง และอยู่ในหมู่ผู้นับถืออย่างใกล้ชิด เฉกเช่นกับแพทย์ อันเป็นเงื่อนไขเหมาะสมในการแพร่เชื้อ

บาทหลวงอิตาลีเสียชีวิตอื้อ

In this photo taken on Tuesday, March 17, 2020, a view of Bergamo, the heart of the hardest-hit province in Italy’s hardest-hit region of Lombardy, Italy, Tuesday, March 17, 2020. (AP Photo/Luca Bruno)

ส่วนศพบาทหลวงที่เสียชีวิตถูกฝังโดยไม่มีพิธีกรรมศาสนา เฉกเช่นกับประชาชนทั่วไป ตามมาตรการห้ามจัดกิจกรรมที่มีการรวมกันของผู้คนเพื่อลดการระบาดของไวรัสมรณะ แม้ว่าที่ผ่านมา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขศาสนาจักรนครรัฐวาติกัน จะทรงขอร้องหลายครั้งให้บาทหลวงใช้เวลาเยี่ยมผู้ติดเชื้อมากขึ้นก็ตาม

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

อิตาลีเซ่นโควิดแซงหน้าจีนแล้ว – ช็อกขบวนรถทหารขนศพไปเผา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บาทหลวงอิตาลีเสียชีวิตอื้อ คอยให้พรผู้ป่วยโควิดจนติดเชื้อเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง