จับแก๊งโจ๋ป่วนเมือง “แกล้งไอ” ใส่หน้าผู้สูงอายุ-ผวาหนักหวั่นติด “โควิด”

24 มี.ค. 2563 - 15:47 น.

จับแก๊งโจ๋ป่วนเมือง “แกล้งไอ” ใส่หน้าผู้สูงอายุ-ผวาหนักหวั่นติด “โควิด”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จับแก๊งโจ๋ป่วนเมือง – วันที่ 24 มี.ค. เดลีสตาร์ รายงานว่า ตำรวจเขตฮาร์ทฟอร์ดเชอร์ ทางตอนใต้ของ ประเทศอังกฤษ จับกุมชายวัยรุ่น 3 คน อายุ 16 ปี 18 ปี และ 19 ปี เพื่อนำตัวไปสอบปากคำเตรียมดำเนินคดีในข้อกล่าวหากระทำการที่เป็นอันตรายต่อร่างกายผู้อื่น ทะเลาะวิวาท และทำลายทรัพย์สินโดยเจตนา หรือทำให้เสียทรัพย์โดยเจตนา หลังร่วมกันก่อเหตุไอใส่หน้าชายและหญิงสูงวัย 2 คนเมื่อวันศุกร์ที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา

ท่ามกลางความหวาดผวาการแพร่กระจายของ โรคโควิด-19 ซึ่งผู้สูงวัยถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่มีอัตราการเสียชีวิตสูงหากได้รับไวรัสมรณะชนิดนี้ โดยยอดผู้ป่วยสะสมในสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้นเป็น 6,726 คน และเสียชีวิตแล้ว 336 คน

จับแก๊งโจ๋ป่วนเมือง

Three teenagers have been arrested after a bizarre coronavirus-inspired assault in which an elderly couple were allegedly “coughed at” in the street. /ANDY RAIN/EPA/

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า กลุ่มชายวัยรุ่น 3 คนตรงดิ่งเข้าไปหาชายชราและหญิงชราในช่วงอายุ 70 ปี จากนั้นตะเบ็งไอใส่หน้าชายหญิงผู้สูงวัยอย่างจงใจ ขณะเดียวกันชายวัย 30 ปี ที่เดินผ่านมาและเห็นเหตุการณ์ พยายามเข้าช่วยเหลือและกันแก๊งวัยรุ่นให้ห่างจากชายหญิงวัยชรา แต่ไม่เป็นผล หนำซ้ำยังถูกทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บ

ส่วนหญิงชราโดนลูกหลงถูกชกเข้าที่ดวงตาจนบวมช้ำเป็นสีม่วงคล้ำ เบื้องต้นพลเมืองดีเร่งส่งตัวคุณยายไปรักษาบาดแผลที่โรงพยาบาล รวมถึงตรวจร่างกายว่ามีความเสี่ยงติดโควิด-19 หรือไม่ ซึ่งแพทย์ได้ทำแผลและพบว่าไม่มีอาการป่วย จึงอนุญาตให้กลับบ้านได้

จับแก๊งโจ๋ป่วนเมือง

The incident is part of a rash of coronavirus-related antisocial behaviour. (Image: Google)

จับแก๊งโจ๋ป่วนเมือง

ภาพประกอบ : The trio, aged 16, 18 and 19 were questioned on suspicion of actual bodily harm, affray and criminal damage after the incident on Friday afternoon. File Photo from PA

โควิด-19

ภาพประกอบ : It has been alleged that the teenagers approached a man and a woman in the seventies and coughed in their faces. File Photo from PA

โควิด-19

A deserted Brent Cross shopping centre is seen in London, as the spread of the coronavirus disease (COVID-19) continues, in London, Britain, March 23, 2020. REUTERS/Paul Childs

โควิด-19

People queue at the Brent Cross shopping centre in London. REUTERS

โควิด-19

People queue at the Brent Cross shopping centre in London, as COVID-19 continues, in London, Britain. REUTERS

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแก๊งโจ๋ป่วนเมือง “แกล้งไอ” ใส่หน้าผู้สูงอายุ-ผวาหนักหวั่นติด “โควิด”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง