จัดเต็มสวมชุดพีพีอี "ปูติน" บุกร.พ.รักษาโควิด-เยี่ยมผู้ป่วย-ชมทีมแพทย์

25 มี.ค. 2563 - 00:00 น.

จัดเต็มสวมชุดพีพีอี – วันที่ 24 มี.ค. เวสตี และ ตาสส์ รายงานว่า นายวลาดีมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย เยือนโรงพยาบาลติดเชื้อ ที่หมู่บ้านคอมมูนาคา กรุงมอสโก สถานที่รักษาผู้ป่วยต้องสงสัยติดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่ก่อโรคโควิด-19 ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อ 495 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ประธานาธิบดีปูตินสวมชุดป้องกันอันตรายส่วนบุคคล หรือพีพีอี เข้าไปในโรงพยาบาลติดเชื้อแห่งนี้ เพื่อเยี่ยมเยียนพูดคุยกับผู้ป่วย และดูว่าบุคลาการการแพทย์ที่นี่ปฏิบัติงานกันอย่างไร “ทั้งหมดอยู่ในแนวรบ ทำงานเหมือนนาฬิกาที่เดินและประสานกันอย่างดี รู้ว่าแต่ละคนทำอะไรและทำอย่างไร ใช้อุปกรณ์ เครื่องมือ วิธีการต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ”

นพ.เดนิส ปรอตเซนโค ผอ.โรงพยาบาล

ผู้นำรัสเซียระบุว่า การทำงานของบุคลาการการแพทย์ การดูแลผู้ป่วย และการทำงานกันเป็นทีม มีคุณภาพสูง พร้อมขอบคุณนพ.เดนิส ปรอตเซนโค ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ที่จัดการการทำงานอย่างดีเยี่ยม ขณะที่นพ.ปรอตเซนโค กล่าวว่า เคยศึกษาและทำงานแลกเปลี่ยนในยุโรป ทว่าการจัดการของโรงพยาบาลที่นี่ดีกว่ามาก

EPA

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีปูตินเดินทางเยือนโรงพยาบาลติดเชื้อ หลังเสร็จสิ้นการฟังรายงานการทำงานจากรองนายกรัฐมนตรี ผู้ว่าการกรุงมอสโก และรัฐมนตรีสาธารณสุข ระหว่างการประชุมการควบคุมโควิด-19

นายดมีตรี เปสคอฟ โฆษกประธานาธิบดีรัสเซีย กล่าวว่า ผู้นำรัสเซียตัดสินใจเดินทางเยือนโรงพยาบาลติดเชื้อเป็นการส่วนตัว โดยไม่มีการเตรียมความพร้อมและมาตรการรักษาความปลอดภัยใดๆ ส่วนภาพที่ประธานาธิบดีปูตินปรากฏในชุดสูทและไม่มีชุดพีพีอี เพราะอยู่ในเฉพาะพื้นที่ปลอดเชื้อแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

โควิด: ฟังชัดๆทำไมยกเว้นปูตินวัย67ปี ทั้งที่มอสโกห้ามคนอายุเกิน65ออกนอกบ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จัดเต็มสวมชุดพีพีอี "ปูติน" บุกร.พ.รักษาโควิด-เยี่ยมผู้ป่วย-ชมทีมแพทย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง