ช็อกเยอรมัน วิกฤต "โควิด" บีบขุนคลังรัฐเฮ็สเซินฆ่าตัวตาย

29 มี.ค. 2563 - 19:30 น.

ช็อกเยอรมัน – วันที่ 29 มี.ค. เอเอฟพี และ ดอยท์เชอ เวลเลอ รายงานข่าวการเสียชีวิตของ นายโทมัส แชเฟอร์ อายุ 54 ปี รัฐมนตรีคลังรัฐเฮ็สเซิน ที่ตั้งนครแฟรงเฟิร์ต ศูนย์กลางการเงิน ตอนกลางของเยอรมนี หลังศพนายแชเฟอร์ถูกพบริมรางรถไฟความเร็วสูง ที่เมืองโฮชไฮม์ ระหว่างนครแฟรงเฟิร์ตกับเมืองไมนส์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หน่วยฉุกเฉินได้รับแจ้งจากพลเมืองดีเมื่อวันที่ 28 มี.ค. แต่ไม่สามารถระบุอัตลักษณ์ผู้ตายเนื่องจากองมีรอยบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่พนักงานสอบสวนยืนยันเป็นนายแชเฟอร์ ขณะที่ตำรวจและอัยการเยอรมนีสรุปสาเหตุการเสียชีวิต

การสอบสวนเบื้องต้นพบว่า นายแชเฟอร์นั้นมีความเครียดและวิตกกังวลสูงต่อการหาหนทางแก้ไขสถานการณ์ปัญหาเศรษฐกิจเกิดขึ้นหลังการระบาดของโรคโควิด-19

GETTY IMAGES

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า นายแชเฟอร์ออกมาแถลงข่าวเป็นระยะ เกี่ยวกับความช่วยเหลือการเงิน ท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 ขณะที่นายโฟล์คเกอร์ บูฟฟีเออร์ มุขมนตรีรัฐเฮ็สเซิน กล่าวว่า ทุกคนต่างสะเทือนใจและไม่อยากเชื่อว่า นายแชเฟอร์จะด่วนจากไปอย่างกะทันหัน ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ที่เหลือเพียงภรรยาและลูกสองคน

นอกจากนี้ ก่อนเสียชีวิต นายแชเฟอร์ทำงานหนักทั้งวันทั้งคืน เพื่อพยายามช่วยเหลือภาคเอกชนและคนงาน ที่ประสบปัญหาจากโรคระบาดในครั้งนี้

GETTY IMAGES

ทั้งนี้ นายแชเฟอร์เป็นสมาชิกพรรคคริสเตียนประชาธิปไตย หรือซีดียู ของนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล อยู่ในเส้นทางการเมืองที่รัฐเฮ็สเซินมากว่าสองทศวรรษ และเป็นรัฐมนตรีคลังของรัฐนี้มาเกือบ 10 ปี อีกทั้ง ได้รับการคาดหมายขึ้นเป็นมุขมนตรีของรัฐเฮ็สเซินคนต่อไป หากนายบูฟฟีเออร์ตัดสินใจไม่ลงเลือกตั้งสมัยหน้าในปี 2023

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกเยอรมัน วิกฤต "โควิด" บีบขุนคลังรัฐเฮ็สเซินฆ่าตัวตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง