อาลัยศัลยแพทย์อเมริกัน ติดโควิด-19 ผู้ผ่าตัดแยกฝาแฝดศีรษะติด

1 เม.ย. 2563 - 18:00 น.

อาลัยศัลยแพทย์อเมริกัน – เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า นายแพทย์เจมส์ ที กูดริช ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประสาทชาวอเมริกัน กลายเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตรายล่าสุดจากภาวะแทรกซ้อนระหว่างป่วยเป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แพทย์คนดังกล่าวได้รับการยกย่องจากความสำเร็จในการผ่าตัดแยกศีรษะผู้ป่วยที่เกิดมามีกะโหลกติดกัน หนึ่งในนั้นเป็นทารกน้อย เจดัน และอันเนียส วัย 15 เดือน จากนครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ได้รับการผ่าตัดแยกจากกันที่โรงพยาบาลในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อ 13 ต.ค. 2559


นพ.กูดริชเสียชีวิตในโรงพยาบาลที่นครนิวยอร์ก ศูนย์กลางการระบาดที่รุนแรงที่สุดในสหรัฐ สร้างความเศร้าโศกให้กับแวดวงการแพทย์ที่กำลังเผชิญหน้ากับการทำงานอย่างหนักหน่วงเพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วยโรคโควิด-19 ท่ามกลางภาวะขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ อาทิ หน้ากากประเภทต่างๆ ชุดป้องกันพีพีอี ถุงมือแพทย์ และชุดทดสอบเชื้อไวรัสข้างต้น

AP Photo/Mary Altaffer

นพ.ฟิลิป โอซูอา ผู้บริหารศูนย์แพทย์มอนเตฟีโอเร เมดิซิน ที่นพ.กูดริชทำงานอยู่ กล่าวว่า หมอกูดริชเป็นเสาหลักของสถานพยาบาล ความเชี่ยวชาญของกูดริชเป็นรองเพียงแค่ความสุภาพอ่อนน้อมและหัวใจที่เปี่ยมด้วยเมตตาต่อผู้อื่น ทีมงานทุกคนล้วนคิดถึงและอาลัยนายแพทย์ผู้นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

นาทีสุดตื้นตัน.. หมอผ่าแยกฝาแฝดหัวติดกันสำเร็จ หนูน้อยได้เจอหน้ากันและกันเป็นครั้งแรก!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อาลัยศัลยแพทย์อเมริกัน ติดโควิด-19 ผู้ผ่าตัดแยกฝาแฝดศีรษะติด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง