Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

เด็กๆปลื้มมาก เจ้าชายวิลเลียม-ดัชเชสเคต ทรงคุยด้วยช่วงล็อกดาวน์

10 เม.ย. 2563 - 01:56 น.

เด็กๆปลื้มมาก เจ้าชายวิลเลียม-ดัชเชสเคต ทรงคุยด้วยช่วงล็อกดาวน์

เด็กๆปลื้มมาก - เดลีเมล์ รายงานว่า เจ้าชายวิลเลียม และแคตเธอรีน ดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงพูดคุยผ่านวิดีโอคอลจากที่ประทับในนอร์ฟอล์ก กับเด็กๆ ที่พ่อแม่กำลังไปต่อสู้กับการระบาดของไวรัสโคโรนา ระหว่างที่อังกฤษใช้มาตรการล็อกดาวน์

เด็กๆ กลุ่มนี้มาอยู่ที่สถาบัน ระหว่างที่ผู้ปกครองต้องออกไปทำงานเป็นแนวหน้าในระหว่างล็อกดาวน์ ซึ่งมีทั้งบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลกลางเบิร์นลีย์ หรือผู้ทำงานที่ซูเปอร์มาร์เก็ต และพนักงานส่งของเดลิเวอร์รี

เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคตสรวลออกมาเมื่อทอดพระเนตรเห็นเด็กๆ สวมหูกระต่ายบนศีรษะเข้าบรรยากาศวันอีสเตอร์

เด็กคนหนึ่งที่กำลังทำโครงการวิชาประวัติศาสตร์บอกว่า กษัตริย์วิลเลียม พระองค์แรก เรียกว่า "วิลเลียม ผู้พิชิต" และถามต่อไปว่าพระองค์ทรงอยากให้เรียกอย่างไรในอีก 1,000 ปีข้างหน้า แต่เจ้าชายวิลเลียมได้แต่ทรงหัวเราะ

เด็กๆปลื้มมาก

ส่วนดัชเชสเคตทรงรับช่อดอกไม้เสมือนจริงที่ลอยด์ วัย 9 ขวบ ถวาย ซึ่งอนิตา จิดอตติ ผู้บริหารกองทุนการศึกษาเพนเดิล ทูลว่าเด็กคนนี้ใช้เวลาวาดดอกไม้และแมลงเต่าทองอยู่ 3 วัน เพื่อถวายดัชเชส

ดัชเชสเคตยังตรัสกับแฮร์ริส วัย 10 ขวบที่มีแม่เป็นผู้บริหารฝ่ายต้อนรับระบบสาธารณสุขแห่งชาติ ซึ่งเด็กน้อยอวดรูปวาดเป็นรูปแม่ของตนเองและบอกว่าภูมิใจในตัวแม่จริงๆ ซึ่งดัชเชสทรงตอบว่าเห็นด้วยที่ควรภาคภูมิใจกับแม่ของแฮร์ริสที่ทำงาน บุคคลากรในระบบสาธารณสุขแห่งชาติทุกคนทำงานอย่างดีเยี่ยม

เด็กๆปลื้มมาก

เด็กอีกคนหนึ่งทูลว่าพ่อทำงานเป็นพนักงานบรรจุห่อในร้านเบเกอรี ซึ่งเจ้าชายวิลเลียมทรงให้กำลังใจว่าเป็นอีกงานที่สำคัญอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ ทั้ง 2 พระองค์ทรงสอบถามเจ้าหน้าที่รวมทั้ง เลียลา พอร์ตเตอร์ ผู้จัดการโครงการ Place2 Be ที่โรงเรียนนี้ ว่าโรงเรียนและเด็กๆ ได้รับผลกระทบอย่างไรจากไวรัสบ้าง โดยดัชเชสตรัสว่าในช่วงเวลาเช่นนี้ ผู้ปกครองที่ทำงานหน้าที่สำคัญคงอุ่นใจที่เด็กๆ ได้เรียนตามปกติและอยู่ในสถานที่ปลอดภัย ส่วนเจ้าชายวิลเลียมทรงชมเชยอาสาสมัครที่ทำงานได้อย่างดี

เด็กๆปลื้มมาก

หลังจากจบการสนทนาผ่านวิดีโอคอลแล้ว ทั้งเด็กๆ และเจ้าหน้าที่ต่างปลื้มปิติที่มีโอกาสพิเศษเช่นนี้ซึ่งมีไม่บ่อยนัก

ด้านสำนักงานพระตำหนักคลาเรนซ์ เผยแพร่พระฉายาลักษณ์เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และคามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ ทรงฉลองพิธีเสกสมรสครบรอบ 15 ปี และทรงถ่ายภาพที่พระตำหนักเบิร์กฮอลในสกอตแลนด์ พร้อมกับทรงอุ้มสุนัขทรงเลี้ยง บลูเบลและเบธ

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และดัชเชสคามิลลา ทรงกลับมาประทับด้วยกันอีกครั้ง หลังจากที่ดัชเชสทรงกักพระองค์เป็นเวลา 14 วัน ที่พระตำหนักบิลมอร์รัล ในสกอตแลนด์ ระหว่างที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงกักพระองค์และรักษาพระอาการประชวรด้วยโรคโควิด-19

.......

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

เจ้าชายวิลเลียม-เคต ทรงพาโอรส-ธิดา ไปประทับนอกลอนดอน เลี่ยงโควิด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กๆปลื้มมาก เจ้าชายวิลเลียม-ดัชเชสเคต ทรงคุยด้วยช่วงล็อกดาวน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง