Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

ฟังแล้วน้ำตาไหล โบเชลลี ขับร้องเพลงปลอบโลก จากศูนย์กลางโควิดระบาด

14 เม.ย. 2563 - 21:34 น.

ฟังเสียงสะกดโลก โบเชลลี-โอเปราตาบอด ขับร้องจากศูนย์กลางโควิดระบาด

ฟังเสียงสะกดโลก - อันเดรอา โบเชลลี นักร้องโอเปร่า ชาวอิตาลี ขับร้องเพลง Music For Hope เมื่อวันอีสเตอร์ เพื่อส่งความรัก การเยียวยาจิตใจและความหวังไปให้คนทั่วโลก จากมหาวิหารดูโอโม กลางนครมิลาน ศูนย์กลางการระบาดของโรคโควิด-19 ในอิตาลี (คลิปเต็มอยู่ด้านล่างสุดของข่าว)

ท่ามกลางวิกฤตไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ระบาด อิตาลีมีผู้เสียชีวิตมากเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสหรัฐ เสียงร้องอันไพเราะของนักร้องโอเปราตาบอด วัย 61 ปี ประทับใจผู้ชมจากทั่วโลกที่เข้าชมการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตนี้ทางยูทูบกว่า 3.4 ล้านคน ก่อนจะเพิ่มยอดเข้าชมกว่า 33 ล้านครั้ง

แม้โบสถ์ปิดระหว่างล็อกดาวน์ แต่เปิดให้กับโบเชลลี และเอ็มมานูเอลลี เซียเนลลี ผู้จัด เป็นกรณีพิเศษจัดโดยองค์กรเวเนรันดา ฟาบบริกา เดล ดูโอโม ผู้ดูแลโบสถ์อายุ 600 ปีแห่งนี้

ฟังเสียงสะกดโลก

Italian opera singer Andrea Bocelli prepares for the ''Music for hope'' event near the Duomo Cathedral in Milan, Italy, April 12, 2020. Luca Rossetti/Courtesy Sugar Srl/Decca Records/Handout via REUTERS

เดลีเมล์ รายงานปฏิกิริยาจากผู้ฟังที่หลายคนร้องไห้ไปกับภาพและเสียงจากคอนเสิร์ตอันวังเวงแต่งดงามในครั้งนี้

ซิอาโม กอน เต ชาวอิตาลีคนหนึ่งเขียนความรู้สึกว่า "หยุดร้องไห้ไม่ได้ที่เห็นภาพสะเทือนใจ ขณะที่อันเดรอา โบเชลลี ร้องเพลงก้องกังวาลอยู่หน้าแถวที่นั่งว่างเปล่า ช่างเป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ที่งดงามและโศกเศร้าที่สุด

ฟังเสียงสะกดโลก

Italian opera singer Andrea Bocelli prepares for the ''Music for hope'' event, a streamed live performance intended as a symbol of love, hope and healing amidst the coronavirus disease (COVID-19) outbreak, on Easter Sunday. Luca Rossetti/Courtesy Sugar Srl/Decca Records/Handout via REUTERS

ส่วนอีกคนหนึ่งทวีตข้อความว่า อันเดรอา โบเชลลี ร้องเพลง อเมซซิง เกรซ หน้ามหาวิหารดูโอโม ช่างน่าตื่นตาตื่นใจยิ่งนัก

อีกคนหนึ่งกล่าวว่าช่างน่าประหลาดใจที่ได้เห็นจริงๆ ก่อนเริ่มการแสดงที่ไร้ผู้ชม นักร้องโอเปร่าชื่อดัง ยืนหน้าโบสถ์ตามลำพัง ในชุดทักซิโดผูกหูกระต่ายสีดำ พร้อมกล่าวว่าชาวอิตาลีมีศรัทธาร่วมกันถึงชัยชนะในชีวิต

ฟังเสียงสะกดโลก

"ผมเป็นเกียรติและมีความสุขที่จะกล่าวคำว่า “ใช่” เพื่อเชิญทุกท่านสู่เมืองและมหาวิหารแห่งมิลาน และเชื่อมั่นในการสวดมนต์ด้วยกันและวันอีสเตอร์เพื่อระลึกถึงการฟื้นคืนชีพของพระเยซู พร้อมทั้งขอบคุณนักดนตรีและการถ่ายทอดสดที่ทำให้ผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกปรบมือไปกับเสียงเพลงเพื่อบรรเทาความทุกข์ใจ"

จูเซปเป ซาลา นายกเทศมนตรีเมืองมิลาน กล่าวว่ามีความยินดีอย่างยิ่งที่อันเดรอาตอบรับคำเชิญ วันอีสเตอร์ปีนี้ ไม่เหมือนกับปีไหนๆ ทั้งสิ้นสำหรับพวกเรา

ความสนุกเพลิดเพลินในวันนี้ จะช่วยเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นวิกฤตการระบาดไปได้ และเชื่อมั่นว่าเสียงร้องของอันเดรอาจะโอบกอดหัวใจชาวมิลาน ชาวอิตาลี และชาวโลกด้วยความอบอุ่นใจ

นอกจากมอบเสียงเพลงเพราะๆ แล้ว โบเชลลี ระดมทุนเข้ากองทุนอันเดรอา โบเชลลี ผ่านเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อมอบเงินให้กับโรงพยาบาลต่างๆ สำหรับจัดหาอุปกรณ์ป้องกันเชื้อแก่เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ใช้ในการต่อสู้กับไวรัสโคโรนาด้วย
/////////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โควิด : ภาพอีกมุมวันที่อิตาลีป่วยหนัก คลองเวนิสน้ำใส-โลมาอวดโฉม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟังแล้วน้ำตาไหล โบเชลลี ขับร้องเพลงปลอบโลก จากศูนย์กลางโควิดระบาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง