โควิด: ทวดวัย 106 ปี ดีใจชนะไวรัสร้าย-รั้งผู้รอดอายุมากสุดในอังกฤษ

โควิด: ทวดวัย 106 ปีเดลีเมล์ รายงานวันที่ 16 เม.ย. ว่า นางคอนนี ทิตเช่น ทวดชาวอังกฤษอายุ 106 ปี ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลเมืองเบอร์มิงแฮม หลังเข้ารับการรักษา โรคโควิด-19 ตั้งแต่กลางเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา

คาดว่าเป็นผู้รอดชีวิตจากโควิด-19 ที่มีอายุมากที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยคุณทวดกล่าวผ่านมูลนิธิของระบบบริการสุขภาพแห่งชาติ (เอ็นเอชเอส) ว่ารู้สึกโชคดีที่ต่อสู้จนชนะไวรัสชนิดนี้ได้และตนรอไม่ไหวที่จะได้พบหน้าครอบครัว

ด้าน นางอเล็กซ์ โจนส์ หลานสาววัย 40 ปี เปิดเผยว่าคุณทวดซึ่งเกิดในปี 2456 และใช้ชีวิตผ่านสงครามโลกทั้งสองครั้ง เป็นคนชอบออกกำลังกาย ชอบเต้นรำ ขี่จักรยาน และเล่นกอล์ฟ

“ทวดชอบทำอาหารกินเอง ฉันคิดว่าเคล็ดลับในการมีอายุยืนของทวดคือ ท่านเป็นคนชอบออกกำลังกายและดูแลตัวเองได้ ทวดเพิ่งผ่าตัดสะโพกไปเมื่อเดือนธ.ค.ปีก่อน และเพียง 30 วันก็ลุกขึ้นมาเดินได้อีกครั้ง” นางโจนส์กล่าวพร้อมขอบคุณการทุ่มเททำงานอย่างหนักของหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่เอ็นเอชเอสทุกคน

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในสหราชอาณาจักรยังวิกฤต มียอดผู้ป่วยสะสมที่ 99,483 คน และเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 12,894 คน

โควิด: ทวดวัย 106 ปี

Connie Titchen, pictured with a birthday card from the Queen (Right), said she ‘can’t wait’ to see her family. PA

โควิด: ทวดวัย 106 ปี

A 106-year-old woman is thought to be Britain’s oldest patient to recover from coronavirus, after being discharged from Birmingham’s City hospital. Connie Titchen spent three weeks in hospital with the virus, but was given a clean bill of health by doctors this week. PA

โควิด: ทวดวัย 106 ปี

Staff lined the corridors at Birmingham’s City Hospital to give the 106-year-old a guard of honour, pictured. PA

Connie Titchen

A woman is tested at a coronavirus test centre in the car park of Chessington World of Adventures as the spread of the coronavirus disease (COVID-19) continues, Chessington, Britain, April 15, 2020. REUTERS/Andrew Couldridge

 

 

Connie Titchen

Medical staff wearing protective masks attend to patients with COVID-19 at the intensive care unit. (Getty Images)

Connie Titchen

General view of a temporary mortuary in Wanstead Flats as the spread of the coronavirus disease (COVID-19) continues, London, Britain, April 14, 2020. REUTERS/Hannah McKay

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน