สาวอิรักตายทรมาน สามีตำรวจเผาทั้งเป็น แฉพ่อเส้นใหญ่-เป็นนายพล

20 เม.ย. 2563 - 21:45 น.

สาวอิรักตายทรมาน – วันที่ 20 เม.ย. เดลีเมล์ รายงานการใช้ความรุนแรงในครอบครัวอิรักกรณีที่หญิงสาวถูกถูกสามีจุดไฟเผาและสิ้นใจอย่างทรมาน สร้างความความโกรธแค้นในโลกออนไลน์ ทำให้ขณะนี้ตำรวจเปิดการสอบสวนแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นางมาลัก ไฮเดอร์ อัล-ซูไบดี อายุ 20 ปี ปรากฏบนภาพถ่ายสะเทือนขวัญในสภาพทุรนทรายด้วยความเจ็บปวด ที่โรงพยาบาลในเมืองนาจัฟ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังถูก โมฮัมเหม็ด อัล-มายาห์ลี สามี เจ้าหน้าที่ตำรวจ ราดน้ำมันและจุดไฟเผาทั้งเป็น

นางมาลักเสียชีวิตเนื่องด้วยอวัยวะล้มเหลวจากพิษแผลลวก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา สื่อสังคมออนไลน์เรียกร้องดำเนินคดีกับตำรวจโมฮัมเหม็ดและครอบครัว

ครอบครัวผู้ตายระบุว่า ตำรวจโมฮัมเหม็ดด่าทอนางมาลักอย่างรุนแรง และห้ามภรรยาติดต่อกับคนภายนอกมาเป็นเวลา 8 เดือน ทำให้เธอเป็นทุกข์ ส่วนวันที่นางมาลักถูกย่างสด นายโมฮัมเหม็ดใช้สายชาร์จโทรศัพท์ทำร้ายภรรยา ก่อนราดน้ำมันและจุดไฟเธอทั้งเป็น

แต่นายโมฮัมเหม็ดปฏิเสธ ชี้แจงในสื่อสังคมออนไลน์ อ้างว่า ภรรยาเป็นจิตเภชและจุดไฟเผาตัวเอง ด้านกลุ่มผู้เคลื่อนไหวสังคมแฉว่า ครอบครัวนายโมฮัมเหม็ดอยู่เหนือกฎหมาย เนื่องจากมีพ่อเป็นนายพลระดับสูงในกองทัพ

 

นายสตีเฟน ฮิกลีย์ เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำอิรัก กล่าวในสื่อสังคมออนไลน์ว่า รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งกับคดีของนางมาลัก และหวังว่าการสอบสวนจะเสร็จสิ้นอย่างรวดเร็ว
“ผมขอเตือนคุณว่า ความรุนแรงในครอบครัว ทั้งการทำร้ายสรีระและร่างกาย ล้วนเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นทั่วโลก”

 

ทั้งนี้ ระบบยุติธรรมเกี่ยวกับสถาบันครอบครัวและสิทธิสตรีในอิรักมีความขัดแย้งในตัว

เนื่องจากประมวลกฎหมายให้อำนาจสามีอบรมสั่งสอนภรรยา และไม่มีกฎหมายที่บัญญัติว่า การใช้ความรุนแรงในครอบครัวเป็นอาชญากรรม แต่รัฐธรรมนูญบัญญัติว่า ห้ามการใช้ความรุนแรงและการล่วงละเมิดในครอบครัวทุกรูปแบบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวอิรักตายทรมาน สามีตำรวจเผาทั้งเป็น แฉพ่อเส้นใหญ่-เป็นนายพล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง