ชาวเน็ตแซะ “กอร์ดอน แรมซีย์” ช่วยหมอ-พยาบาลไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แถมบริจาคน้อยเกิน (คลิป)

21 เม.ย. 2563 - 12:15 น.

ชาวเน็ตแซะ “กอร์ดอน แรมซีย์” ช่วยหมอ-พยาบาลไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แถมบริจาคน้อยเกิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชาวเน็ตแซะ “กอร์ดอน แรมซีย์” – วันที่ 21 เม.ย. เดลีเมล์ รายงานกระแสวิพากษ์วิจารณ์ กอร์ดอน แรมซีย์ เชฟมิชลินสตาร์ชื่อดัง หลังโพสต์คลิปทำชาเลนจ์บนอินสตาแกรม โดยระบุว่าจะบริจาค 10,000 ปอนด์ (ราว 400,000 บาท) เพื่อช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ใน ระบบบริการสาธารณสุขแห่งชาติของสหราชอาณาจักร หรือ เอ็นเอชเอส หากไม่สามารถทำเบอร์เกอร์เสร็จทันใน 10 นาที

กอร์ดอน แรมซีย์ ซึ่งพาครอบครัวไปอยู่บ้านพักในเขตคอร์นวอลล์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ ช่วงล็อกดาวน์ปิดประเทศป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ถ่ายคลิปชาเลนจ์ทำเบอร์เกอร์ภายในเวลา 10 นาที ซึ่งชาเลนจ์ดังกล่าวจบลงโดยที่เชฟคนดังทำเบอร์เกอร์ไม่เสร็จ ซึ่งกอร์ดอนกล่าวกับแฟนๆ ที่ติดตามอินสตาแกรมว่า “ถึงผมจะทำไม่ทันใน 10 นาที แต่ด้วยความสัตย์จริง ครอบครัวแรมซีย์ได้บริจาคเงินซึ่งจะมีประโยชน์อย่างยิ่ง และผมอดใจรอไม่ได้ที่จะเห็นเบอร์เกอร์ของพวกคุณ”

นอกจากนี้ยังกล่าวติดตลกถึงกรณีที่ชาวบ้านในเขตคอร์นวอลล์ไม่พอใจหลังจากกอร์ดอนและครอบครัวย้ายจากที่พักในกรุงลอนดอนมาอยู่ที่นี่ เพราะเกรงว่าจะนำเชื้อโควิด-10 มาแพร่ระบาดในท้องที่ โดยเชฟดังบอกว่าจะไม่กินเบอร์เกอร์ชิ้นนี้ แต่จะนำไปให้เพื่อนบ้านด้วยหวังว่าจะสร้างรอยยิ้มให้พวกเขาบ้าง

หลังโพสต์คลิปชาเลนจ์ บรรดาแฟนคลับและชาวเน็ตต่างแสดงความเห็นกันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่กล่าวในลักษณะเดียวกันว่า กอร์ดอน แรมซีย์ ไม่ควรนำเรื่องการบริจาคเงินมาเล่นทำเป็นชาเลนจ์ หากต้องการจะช่วยเอ็นเอชเอสก็ควรช่วยไปเลย

ผู้ใช้อินสตาแกรมคนหนึ่งระบุว่า “ฉันยินดีที่คุณร่วมบริจาค และฉันชอบคุณมากๆ แต่คุณเป็นเศรษฐี แม้ร้านอาหารจะปิดช่วงนี้ แต่แค่หมื่นปอนด์จริงเหรอ แค่นั้นจริงๆ เหรอ” อีกคนว่า “ไม่เอานะกอร์ดอน แรมซีย์!! กัปตันมัวร์ ทหารผ่านศึกผู้ผ่านสงครามโลกครั้งที่ 2 เรี่ยไรเงินได้หลายสิบล้านปอนด์เพื่อบริจาคเอ็นเอชเอส และคุณบริจาคแค่หมื่นเดียว???”

ทั้งนี้ จากข้อมูลบนเว็บไซต์ฟอร์บส์ระบุว่า กอร์ดอน แรมซีย์ เป็นเพียงเชฟคนเดียวที่ติดอันดับเซเลบ 100 คนที่ร่ำรวยที่สุดในโลก มีร้านอาหาร35 แห่งทั่วโลก กับรายได้เฉลี่ยปีละ 2,000 ล้านบาท และมีทรัพย์สินรวมทั้งหมดกว่า 7,160 ล้านบาท

ชาวเน็ตแซะ “กอร์ดอน แรมซีย์”

Gordon Ramsay made a dig at his Cornwall neighbours today as he cooked up a burger. Credit: Instagram


ชาวเน็ตแซะ “กอร์ดอน แรมซีย์”

The chef, who has been residing with his family in his second home in Cornwall amid the coronavirus outbreak, shared the ingredients he would be using online. Instagram

ชาวเน็ตแซะ “กอร์ดอน แรมซีย์”

Gordon Ramsay has been accused of bringing ‘Legoland to Cornwall’ by his furious neighbours after demolishing his £4.4 million 1920’s clifftop home. /internewscast/

บริจาคน้อย

Prior to the challenge, the TV chef took to Twitter to announce that he would be donating £10,000 to NHS charities if he could not complete the task. Instagram

บริจาคน้อย

Embattled staff at University College Hospital are enduring 60 hour weeks and a huge influx of patients. (Picture: BBC)

บริจาคน้อย

Doctors and nurses have pleaded with the public to follow advice and stay at home in order to help the crisis come to an end. (Picture: BBC)

บริจาคน้อย

Medical staff are seen outside the NHS Nightingale Hospital at the Excel Centre in London as the spread of the coronavirus disease (COVID-19) continues, London, Britain. REUTERS/Henry Nicholls

บริจาคน้อย

A crying NHS worker holds a message from Captain Tom outside the Aintree University Hospital during the Clap for our Carers campaign in support of the NHS as the spread of the COVID-19 continues, Liverpool, Britain. REUTERS

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวเน็ตแซะ “กอร์ดอน แรมซีย์” ช่วยหมอ-พยาบาลไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แถมบริจาคน้อยเกิน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง