โควิด: ลี เซียนลุง ขยายล็อกดาวน์ถึง 1 มิ.ย. - สิงคโปร์ติดเชื้อพุ่ง 9 พัน

21 เม.ย. 2563 - 22:30 น.

โควิด: ลี เซียนลุง – วันที่ 21 เม.ย. สเตรตส์ไทมส์ รายงานว่า นายลี เซียนลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ แถลงทางโทรทัศน์เฉพาะกิจแห่งชาติ ขยายระยะเวลามาตรการตัดวงจร ซึ่งบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. ถึงวันที่ 4 พ.ค. ออกไปจนถึงวันที่ 1 มิ.ย. ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่ยังวิกฤต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังกระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์เปิดเผยตัวเลขใหม่อีก 1,111 คน ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 9,125 คน สูงสุดในอาเซียน ส่วนยอดผู้เสียชีวิตคงที่ 11 ราย รักษาหาย 801 คน ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ยังแรงงานต่างชาติที่อาศัยตามหอพักในสภาพความเป็นอยู่อย่างแออัด

ทำให้สิงคโปร์ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มเป็น 9,125 คน สูงสุดในอาเซียน ส่วนยอดผู้เสียชีวิตคงที่ 11 ราย รักษาหาย 801 คน และคาดว่าจำนวนผู้ติดเชื้อจะเพิ่มขึ้นอีกเนื่องจากการขยายขอบเขตและเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจ


Foreign workers living in dormitories made up 1,050 of the 1,111 new coronavirus cases.

ST PHOTO: JOEL CHAN

นายกรัฐมนตรีลีกล่าวว่า สัดส่วนการระบาดตอนนี้เป็นแบบกลุ่มตามหอพักแรงงานต่างชาติ แต่ขนาดเป็นแบบกลุ่มใหญ่ ส่วนการขยายระยะเวลามาตการตัดวงจรเป็นการช่วยเตรียมความพร้อมให้สาธารณสุขรับมือในกรณีที่การระบาดจากหอพักแรงงานออกมาสู่ภายนอก

นายกรัฐมนตรีลียังแจ้งให้ประชาชนพร้อมรับมือกับมาตรการที่จะเข้มงวดอีก จากการสั่งปิดสถานประกอบการเพิ่มขึ้น และอนุญาตเปิดเฉพาะสถานประกอบการจำเป็นที่สุด และการยกระดับการควบคุมการเคลื่อนไหวของพลเมืองตามสถานที่เสี่ยง ส่วนโรงเรียนปิดต่อไปจนกว่าจะมีกำหนดการใหม่ และจัดการเรียนการสอนที่บ้านต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิด: ลี เซียนลุง ขยายล็อกดาวน์ถึง 1 มิ.ย. - สิงคโปร์ติดเชื้อพุ่ง 9 พัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง