สเปนจับฆาตกรต่อเนื่อง 4 ศพคนไร้บ้าน – วันที่ 28 เม.ย. เอเอฟพี และ มิร์เรอร์ รายงานว่า ตำรวจสเปนจับกุมชายผู้ต้องสงสัยก่อฆาตกรรมต่อเนื่องคนไร้บ้าน ในเมืองซานต์ คูกัต เดล วาเยส ชานนครบาเซโลนา แคว้นคาตาโลเนีย ในช่วงที่ประเทศล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฆาตกรต่อเนื่องถูกควบคุมตัวไม่กี่ชั่วโมง หลังตำรวจแคว้นคาตาโลเนีย พบศพคนไร้บ้านรายหนึ่งกลางใจนครบาเซโลนา สภาพศพมีรองร่อยการถูกทุบศีรษะด้วยของแข็ง เช่นเดียวกันศพอื่นอีก 3 ศพ ที่ถูกสังหารขณะนอนหลับริมถนนในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

นักสืบคดีฆาตกรรมกำลังตรวจสอบว่า ศพล่าสุดมีความเกี่ยวข้องกับ 3 ศพก่อนหน้าหรือไม่ ศพแรกถูกพบเมื่อวันที่ 19 มี.ค. ศพที่สองถูกพบเมื่อ 16 เม.ย. และศพที่สามถูกพบเมื่อ 18 เม.ย. ทำให้ตำรวจเผยแพร่ภาพถ่ายผู้ต้องสงสัยจากกล้องวงจรปิด และจัดชุดเจ้าหน้าที่ลาดตระเวน 30 นาย ออกค้นหา เนื่องจากเกรงว่าจะก่อฆาตกรรมคนไร้บ้านอีก

ทั้งนี้ รัฐบาลสเปนเริ่มบังคับการปิดเมืองมาตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค. ทำให้ถนนหนทางร้างยานพาหนะและผู้คนซึ่งได้รับอนุญาตออกจากบ้านไปทำงานที่ไม่สามารถทำที่บ้านได้ หรือซื้อของบริโภคและยารักษาโรค หรือพาสุนัขมาเดินเล่นชั่วคราว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

โควิด: สเปนเริ่มคลายล็อกดาวน์ ฟื้นเศรษฐกิจ ยอดผู้เสียชีวิตพุ่ง 1.7 หมื่นราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน