นายกฯอังกฤษตั้งชื่อลูก ตามชื่อหมอ 2 คนที่ช่วยชีวิตจากโควิด-19

นายกฯอังกฤษตั้งชื่อลูกซีเอ็นเอ็น รายงานว่า นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ วัย 55 ปี ที่เพิ่งมีลูกชายคนใหม่ เผยว่าตนเองและแคร์รี ซีมอนด์ คู่หมั้น ตั้งชื่อลูกตามชื่อหมอที่ช่วยชีวิตตนไว้ ขณะป่วยหนักด้วยโรคโควิด-19 ซึ่งระบาดปั่นป่วนไปทั่วโลก

ลูกชายนายกฯ เกิดเมื่อวันพุธที่ 29 เม.ย. ได้ชื่อว่า วิลเฟรด ลอว์รี นิโคลัส จอห์นสัน โดยชื่อกลาง นิโคลัส เป็นชื่อที่ตั้งให้เป็นเกียรติแก่คุณหมอที่ช่วยชีวิตนายกฯ ไว้

นายกฯอังกฤษตั้งชื่อลูก

A handout image released by 10 Downing Street, shows Britain’s Prime Minister Boris Johnson as he arrives back from hospital after the birth of his baby son with his partner Carrie Symonds, inside No 10 Downing Street in central London on April 29, 2020. – AFP PHOTO

“วิลเฟรดได้มาจากคุณปู่ของบอริส ลอว์รี ได้มาจากคุณปู่ของดิฉัน นิโคลัส ได้มาจาก ดร.นิก ไพรซ์ และ ดร.นิก ฮาร์ต คนที่ชีวิตบอริสไว้เมื่อเดือนก่อนค่ะ” แคร์รี ซีมอนด์ เขียนเล่าที่มาของชื่อลูก ในอินสตาแกรม

นอกจากนี้ว่าที่คุณนายจอห์นสัน ยังกล่าวขอบคุณทีมทำคลอดให้ ที่โรงพยาบาล UCLH ว่าดูแลเธออย่างดี จนไม่รู้จะดีใจอย่างไร ตื้นตันเอามากๆ

สำหรับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ของสหราชอาณาจักร มียอดเสียชีวิตเพิ่มอีก 621 ราย เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตของอังกฤษ สูงเป็น 28,131 ราย ใกล้แซงอิตาลี ประเทศที่มีผู้เสียชีวิตเพราะโควิด-19 สูงสุด 28,710 ราย

ส่วนยอดผู้ติดเชื้อในอังกฤษ เพิ่มอีก 4,806 ราย ทำให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อสูงกกว่า 182,260 ราย

…..

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : คู่หมั้นนายกรัฐมนตรีอังกฤษให้กำเนิดทายาทคนแรก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน