โควิด: ดื้อไม่สวมหน้ากาก – วันที่ 13 พ.ค. ซีเอ็นเอ็น รายงานการปะทะภายในร้านค้าที่นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เมื่อลูกค้าสองคนถูกปฏิเสธเข้าร้าน เนื่องจากไม่สวมหน้ากากอนามัย ก่อนจะต่อสู้กับพนักงานร้านค้าและพนักงานรปภ.แขนหัก

กรมตำรวจลอสแองเจลิสระบุว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 พ.ค. ที่ร้านค้าทาร์เก็ต ในเมืองแวนนูอิส ชายทั้งสองไม่สวมหน้ากากเดินเข้ามาร้านค้า ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนแนวปฏิบัติการป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ พนักงานร้านค้าและพนักงานรปภ.ต่างพยายามควบคุมขัดขวางตัวลูกค้าทั้งสอง

กล้องวงจรปิดบันทึกขณะที่พนักงานร้านค้าคนหนึ่งคว้าตัวลูกค้าคนหนึ่ง จนทั้งคู่ล้มลงไปกองกับพื้น ส่วนพนักงานร้านค้าอีกคนคว้าตัวลูกค้าอีกคน และทั้งคู่ล้มลงไปกับพื้นเช่นกัน

จากนั้น ลูกค้าทั้งสองเดินออกไป แต่แล้วมีอยู่คนหนึ่งหันมาชนพนักงานร้านค้า เหตุดังกล่าวทำให้พนักงานรปภ.แขนหักถูกนำส่งโรงพยาบาล

ตำรวจระบุตัวสองผู้ต้องสงสัยเป็นสองพี่น้อง ฟิลลิป ฮามิลตัน อายุ 31 ปี และ พอล ฮามิลตัน อายุ 29 ปี ทั้งคู่ถูกจับกุมในวันเดียวกัน ก่อนได้รับการประกันตัวด้วยวงเงิน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1.6 ล้านบาท

ทางร้านค้าทาร์เก็ตออกแถลงการณ์ขอบคุณตำรวจท้องถิ่น และจะให้ความร่วมมือในการสอบสวน พร้อมย้ำว่า ความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด

เหตุการณ์เกิดขึ้นราว 2 สัปดาห์ หลัง ผู้ว่าการนครลองแองเจลิส นายอิริก การ์เซตตี ออกคำสั่งฉุกเฉินให้ลูกค้าทุกคนสวมหน้ากากอนามัยเมื่อเข้าร้านค้าและภาคธุรกิจจำเป็นอื่นๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

สูดดมหน้ากากใช้แล้ว นักโทษมะกันหาทางติด “โควิด” หวังถูกปล่อยตัวจากคุก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน