ผวาคลิปหลอน “ศพโบกมือ” จากในโลง ชาวเน็ตแห่วิตก-หวั่นถูกฝังทั้งเป็น (คลิป)

14 พ.ค. 2563 - 12:12 น.

ผวาคลิปหลอน “ศพโบกมือ” จากในโลง ชาวเน็ตแห่วิตก-หวั่นถูกฝังทั้งเป็น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผวาคลิปหลอน “ศพโบกมือ” – วันที่ 14 พ.ค. เดลีเมล์ เผยแพร่คลิปชวนหลอนใน ประเทศอินโดนีเซีย หลังมีการแชร์วิดีโอพิธี ฝังศพ ที่เมืองมานาโด จังหวัดสุลาเวสีเหนือ เมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้ามีเสียงร่ำไห้ของครอบครัวและญาติผู้เสียชีวิต

ระหว่างนั้นบาทหลวงผู้ประกอบพิธีกล่าวว่า “พระผู้เป็นเจ้าตรัสไว้ในพระวรสารนักบุญยอห์น เราเป็นทางรอด เป็นชีวิต ผู้ใดก็ตามที่ศรัทธาเรา ผู้นั้นจะมีชีวิตแม้ในความตาย” และเมื่อกล้องแพนไปยังโลงที่มีกระจกใสติดบริเวณหน้าศพก็ต้องผงะแรง

เพราะคล้ายกับศพกำลังโบกมือโบกหรือพยายามดันฝาโลง ส่งผลให้ชาวเน็ตแห่แสดงความคิดเห็นอย่างเป็นห่วงว่าคนที่อยู่ในโลงจะถูกฝังทั้งเป็น เนื่องจากไม่มีรายงานความคืบหน้าใดๆ เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

ชาวเน็ตคนหนึ่งแสดงความคิดเห็นว่า “ใช่ เขากำลังโบกมือ ไม่แน่ว่าเขาอาจยังมีชีวิตและพยายามดันฝาโลงเพื่อออกมาข้างนอก” อีกคนว่าอาจจะเป็นหนูก็ได้ อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตอีกส่วนหนึ่งตั้งข้อสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นในช่วงที่ศพเริ่มเน่าเปื่อย ส่งผลให้ร่างกายขยับเขยื้อน

ก่อนหน้านี้คณะนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเซ็นทรัลควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ยืนยันว่าร่างกายมนุษย์สามารถขยับได้หลังจากเสียชีวิต หลังทำการศึกษากระบวนการย่อยสลายร่างกายของศพเมื่อปี 2562 และพบว่าร่างกายมนุษย์เปลี่ยนตำแหน่งได้โดยไม่ต้องอาศัยปัจจัยจากภายนอก


ผวาคลิปหลอน “ศพโบกมือ”

The person was being buried during a Christian service in the city of Manado in North Sulawesi, Indonesia, on May 5. As their devastated family gathered round and the priest read prayers, the sinister outline of a hand and fingers could be seen moving under the glass panel in the casket. DailyMail

ผวาคลิปหลอน “ศพโบกมือ”

In the video, the priest is heard saying: ‘God has said in the book of John. I am the resurrection and the life. Whoever believes in me he will live even though he is dead.’ DailyMail

ผวาคลิปหลอน “ศพโบกมือ”

Footage emerged earlier this month and locals suggested the body was waving or trying to escape from the coffin. However, it’s not know if the person was still alive or if anybody checked. DailyMail

หวั่นฝังทั้งเป็น

Researchers from Central Queensland University in Rockhampton, Australia, who were studying the process of decomposition found that, without any external ‘assistance,’ human remains can change their position. This discovery has important implications for forensic science. DailyMail

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวาคลิปหลอน “ศพโบกมือ” จากในโลง ชาวเน็ตแห่วิตก-หวั่นถูกฝังทั้งเป็น (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง