โสมใต้จำคุกหนุ่มจีนฆ่าลูกสาว7ขวบ เหตุแฟนใหม่ยุ มองลูกเป็นมาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โสมใต้จำคุกหนุ่มจีนฆ่าลูกสาว7ขวบ – วันที่ 1 มิ.ย. เซาท์ ไชนา มอร์นิง โพสต์ รายงานว่า ศาลกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ พิพากษาจำคุก 22 ปี ชายชาวจีนก่อเหตุฆ่าลูกสาวอายุ 7 ขวบ ด้วยการรัดคอและจับกดน้ำจนขาดใจตายในห้องน้ำของห้องพัก ที่โรงแรม กรุงโซล

ผลสอบสวนระบุว่า ผู้ต้องหาแซ่จาง เดิมรักและเอ็นดูลูกสาวมาก มักเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกันบ่อยครั้ง ต่อมาผู้ต้องหาหย่าร้างกับภรรยาคนแรกที่เป็นแม่ของเด็กเมื่อปี 2560 และย้ายมาอยู่กินกับแฟนสาวคนใหม่ ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกเริ่มเปลี่ยนไป

การวางแผนฆ่าดังกล่าวของผู้ต้องหาเกิดขึ้นหลังแฟนใหม่ของผู้ต้องหาแท้งลูกถึง 2 ครั้งติดต่อกัน และแฟนสาวกล่าวโทษว่าสาเหตุเป็นเพราะลูกที่ติดมาของแฟนหนุ่มเป็นตัวกาลกิณี พร้อมเปรียบเทียบเด็กคนดังกล่าวว่าเป็นนางมารอสูรกายกินลูกของตนถึง 2 คน

ต่อมานายจาง จึงพาลูกสาวเดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาหลีใต้ และก่อเหตุอำมหิตดังกล่าวขึ้น โดยหลังลงมือยังลงไปดื่มเหล้าที่บาร์ของโรงแรมก่อนจะทำเป็นกลับขึ้นมาโทรศัพท์แจ้งประชาสัมพันธ์ ทำทีว่าตกใจที่พบลูกสาวเสียชีวิตในห้องน้ำของห้องพัก

ขณะที่ในชั้นศาล นายจาง ยังให้การภาคปฏิเสธตลอด แต่ถูกหลักฐานมัดแน่นหนาทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด และข้อความที่ส่งทางโทรศัพท์ถึงแฟนสาว ว่า “ผมจะลงมือคืนนี้ล่ะ แถวนี้กล้องเยอะเสียด้วยสิ”

ศาลกรุงโซล ระบุในคำพิพากษาว่า ผู้ต้องหาลงมือฆ่าลูกสาวตัวเอง หลังถูกแฟนใหม่ยุยงหลายครั้ง ด้วยความเกลียดชังอย่างล้นเหลือต่อเหยื่อ

“ผู้บริสุทธิ์ซึ่งเสียชีวิตไปนั้นคงได้รับความทุกข์ทรมานแสนสาหัสก่อนสิ้นใจจากน้ำมือของพ่อบังเกิดเกล้า ที่ผู้ตายรักอย่างสุดหัวใจ ซึ่งเมื่อถึงแก่ความตายแล้วก็ย่อมถือว่าหมดสิ้นซึ่งอนาคตและโอกาสอื่น ศาลจึงพิพากษาลงโทษจำเลยในฐานะที่ทำลายล้างชีวิตอย่างประเมินค่ามิได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน