Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 23 พ.ย. 2563

ฉลามขาวตัวยาว3เมตร กัดนักโต้คลื่น สิ้นใจคาชายหาด

8 มิ.ย. 2563 - 03:02 น.

ฉลามขาวตัวยาว3เมตร กัดนักโต้คลื่น สิ้นใจคาชายหาด

ฉลามขาวตัวยาว3เมตร - เอพี รายงานเหตุสะเทือนขวัญกลางทะเล เมืองคิงส์คลิฟ รัฐนิวเซาท์เวลส์ ภาคเหนือของออสเตรเลีย เมื่อนักโต้คลื่นอายุ 60 ปีถูกฉลามขาว ตัวยาว 3 เมตรจู่โจมกัดที่ด้านหลังของต้นขา ขณะที่นักโต้คลื่นคนอื่นๆ รุดเข้าช่วยพาร่างกลับเข้าฝั่ง แต่ผู้เคราะห์ร้ายสิ้นใจบนหาด

กลุ่มช่วยเหลือนักโต้คลื่น เซิร์ฟ ไลฟ์ เอ็นเอสดับเบิลยู ออกแถลงการณ์ว่า ผู้ตายมาจากเมืองทูกัน รัฐควีนสแลนด์ แม้จะได้รับความช่วยเหลือ แต่ไม่รอดชีวิต

ด้านเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านฉลาม ยืนยันว่าภาพที่มีผู้บันทึกได้นั้นเป็นฉลามขาวตัวที่จู่โจมเหยื่อ ส่วน เทอเรนซ์ ซาเวจ หน่วยพยาบาลฉุกเฉินนิวเซาท์เวลส์ กล่าวว่า เป็นสถานการณ์ที่น่าสะพรึงกลัวมากสำหรับทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์

In this image made from aerial video, a shark swims along the coast of Kingscliff, New South Whales, Australia, Sunday, June 7, 2020. (ABC/CH7/CH9 via AP)

“พอได้รับแจ้งว่าให้ไปช่วยคนจากเหตุฉลามทำร้าย คุณจะนึกภาพความเสียหายไม่ออก จนกว่าคุณจะไปถึงที่เกิดเหตุ และแม้ว่าจะพยายามอย่างดีที่สุดแล้ว ก็อาจทำอะไรมากไม่ได้” นายซาเวจกล่าว

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุสยองขวัญนี้ เจ้าหน้าทรี่ชายหาดที่อยู่ใกล้เคียงรีบเรียกผู้คนที่ว่ายน้ำและโต้คลื่นอยู่กลับเข้าฝั่ง พร้อมสั่งปิดหาด 24 ชั่วโมง

In this image made from aerial video, a jet ski passes over a shark swimming along the coast of Kingscliff, New South Whales, Australia, Sunday, June 7, 2020. (ABC/CH7/CH9 via AP)

นายสจวร์ต กอนซาล ชาวบ้านเมืองคิงส์คลิฟ กล่าวว่า จังหวะมาถึงที่หาดเตรียมจะลงไปโต้คลื่น ถึงได้รู้ว่ามีเหตุร้ายเกิดขึ้น ตำรวจพยายามกั้นไม่ให้คนลงทะเล

เจ้าหน้าที่นำผ้าคลุมร่างผู้เคราะห์ร้ายที่เสียชีวิตบนหาด หลังถูกฉลามกัด (ABC/CH7/CH9 via AP)

เหตุการณ์ฉลามทำร้ายคนถึงตายครั้งนี้เป็นครั้งที่สามสำหรับปี 2563 หลังจากเมื่อเดือนมกราคม นักดำน้ำถูกฉลามทำร้ายจนตายใกล้เมืองเอสเพอแรนซ์ ชายฝั่งเวสเทิร์นออสเตรเลีย จากนั้นเดือนเมษายน พนักงานอนุรักษ์แนวปะการังเกรตแบร์ริเออร์ รีฟ อายุ 23 ปี ถูกฉลามกัดตาย

......

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ช็อกต่อหน้าครอบครัว สาวออสซี่วัย 17 ถูกฉลามกัดขาขาดนาทีเล่นเซิร์ฟ เสียชีวิตในที่สุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฉลามขาวตัวยาว3เมตร กัดนักโต้คลื่น สิ้นใจคาชายหาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง