จูงหมีแพนด้าโอละพ่อ ถูกโซเชียลสาปแช่งฟรี ดูอีกทีมันคือหม...แพนด้า

9 มิ.ย. 2563 - 19:16 น.

จูงหมีแพนด้าโอละพ่อ ถูกโซเชียลสาปแช่งฟรี ดูอีกทีมันคือหม…แพนด้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จูงหมีแพนด้าโอละพ่อ – วันที่ 9 มิ.ย. มิร์เรอร์รายงานความเดือดดาลของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตชาวจีนที่เข้ามารุมสาปแช่งและวิพากษ์วิจารณ์โจมตีเจ้าของสัตว์เลี้ยงผู้หนึ่งอย่างรุนแรง หลังคลิปเผยให้เห็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงผู้นี้เดินลากจูงหมีแพนด้า ซึ่งถือเป็นสัตว์สงวน ในเมืองใหญ่

คลิปดังกล่าวส่งผลให้นายหยาง อัน จากเมืองเล่อซาน มณฑทลเสฉวน เจ้าของของมัน ต้องออกมาชี้แจงกับประชาคมโลกว่า แท้จริงแล้วเป็นสุนัขสายพันธุ์เชาเชา เพศเมีย ชื่อเหมย หนิว (แปลว่าแม่สาวคนสวย) ที่ตนลงทุนย้อมขนของมันด้วยสีธรรมชาติให้แลดูคล้ายหมีแพนด้า

นายหยาง ระบุว่า ได้ไอเดียดังกล่าวเนื่องจาก เหมย หนิว นั้นมีหน้าตาและลักษณะขนคล้ายหมีแพนด้ามากอยู่แล้ว โดยยืนยันว่าสีที่ใช้นั้นไม่เป็นอันตรายต่อเจ้าเหมย หนิวแน่นอน

จูงหมีแพนด้าโอละพ่อ

Mirror

ด้านนางเอลิซา อัลเลน ผู้อำนวยการองค์กรพิทักษ์สัตว์ PETA กล่าวว่า สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาด และมีความรู้สึกที่ซับซ้อน ไม่ใช่ของเล่น การย้อมสีขนนั้นไม่มีวิธีใดปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะมีความเสี่ยงที่จะทำให้มันระคายเคืองจากอาการแพ้

“การนำสุขภาพของเค้าไปเสี่ยง สุขภาพของสัตว์เลี้ยงที่คุณอ้างนักหนาว่ารักเหลือเกินนั้น ถือเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น และไร้ศีลธรรมสิ้นดี” นางอัลเลน ระบุ

ทั้งนี้ กระแสการแปลงร่างสุนัขในประเทศจีนนั้นกำลังเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ชื่นชอบสัตว์เลี้ยง หนึ่งในนั้นคือการเปลี่ยนสุนัขเชาเชาเป็นหมีแพนด้า เรียกว่า “หมาแพนด้า” โดยเจ้าของร้านตัดแต่งขนสัตว์เลี้ยงแห่งหนึ่งในจีน ระบุว่า เทรนด์ดังกล่าวกำลังมาแรงทั่วประเทศ

“มันเป็นไปได้ที่จะแปลงร่างเจ้าเชาเชาให้เหมือนหมีแพนด้า ต้องเลี้ยงแบบพิเศษหน่อย พอเค้าโตมาได้ที่ ก็ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงผ่านเทคนิคการตัดแต่งขนและย้อมสี พอได้ที่แล้วก็นำมันกลับไปประมาณ 6 สัปดาห์ก็นำมันกลับมาเก็บรายละเอียด ก็จะเหมือนเปี๊ยบเลยล่ะทีนี้”

“เราไม่ได้ใช้สารเคมีอะไรเลยนะ ไม่ได้ทารุณพวกมันด้วย แต่ราคาของพวกมันก็สูงขึ้นไปตามลักษณะการเลี้ยงและเทคนิคของแต่ละร้านแหละจ้ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จูงหมีแพนด้าโอละพ่อ ถูกโซเชียลสาปแช่งฟรี ดูอีกทีมันคือหม...แพนด้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง