30สุนัข-แมวเลี้ยงถูกวางยาเบื่อ สามีภรรยาฆ่าส่งขายตลาด ช็อกเวียดนาม

15 มิ.ย. 2563 - 20:15 น.

30สุนัข-แมวเลี้ยงถูกวางยาเบื่อ – วันที่ 15 มิ.ย. วีเอ็นเอ็กซ์เพรส รายงานว่า คู่สามีภรรยาถูกจับกุมในข้อหาวางยาสุนัขและแมวเลี้ยงของชาวบ้าน 30 ตัว ที่จังหวัดทัญฮว้า ทางเหนือของเวียดนาม ห่างจากกรุงฮานอยไปทางใต้ราว 200 กิโลเมตร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

AFP

ชาวบ้านพบซากสุนัข 20 ตัว และแมว 10 ตัว บนถนน เมื่อเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 14 มี.ค. คาดถูกวางยาเบื่อเพื่อขโมย จึงแจ้งตำรวจ ซึ่งต่อมาจับกุม นายเหงียน วัน-พวง อายุ 43 ปี และ นางฮวง ที-พวง อายุ 35 คู่สามีภรรยา อย่างคาหนังคาเขาขณะเก็บซากสัตว์ใส่ถุงหลายใบที่วางบนจักรยานยนต์ ในเช้าวันเดียวกัน

VNExpress

ตำรวจพบปลาแห้ง 3 กิโลกรัม และไซยาไนด์ 100 กรัม ที่บ้านเช่าของคู่สามีภรรยา ซึ่งปลอมเป็นร้านเนื้อสุนัข แต่ความจริงใช้เป็นที่เก็บเนื้อสัตว์ที่ขโมยมา ทั้งคู่สารภาพผสมไซยาไนด์กับปลาแห้งให้สัตว์เลี้ยงของชาวบ้านกินและตายอย่างรวดเร็ว และว่าจ้างผู้ช่วยชำแหละและแช่แข็งเนื้อสัตว์ เพื่อส่งขายไปภัตตาคารกรุงฮานอยและเมืองต่างๆ ทางเหนือของเวียดนาม


VNExpress

ทั้งคู่ขโมยสุนัขและแมวตามชุมนุมต่างๆ ใน 3 เขตของจังหวัดทัญฮว้า ระหว่าง 11-14 มิ.ย. คิดเป็นน้ำหนัก 500 กิโลกรัม นอกจากจังหวัดทัญฮว้า ทั้งคู่ยังขโมยและฆ่าสัตว์เลี้ยงในจังหวัดเงียอานที่ติดอยู่กัน

ตำรวจระบุว่า คู่สามีภรรยาฆ่าสุนัขและแมวด้วยวิธีการนี้ คิดเป็นน้ำหนักหลายตัน โดยที่สุนัขมีน้ำหนักตัวละราว 10 กิโลกรัม ส่วนแมวตัวละ 5 กิโลกรัม ตำรวจตั้งข้อหาทั้งคู่ลักทรัพย์ และสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อขยายผลต่อไป

AFP

ทั้งนี้ เวียดนามไม่มีกฎหมายความผิดเกี่ยวกับการฆ่า-ขาย-กินเนื้อสุนัขและมวล มีแต่การขโมยสุนัขที่เป็นความผิดอาญา ขณะที่เนื้อสัตว์ทั้งสองชนิดมีราคามูลค่ามากกว่า 2 ล้านดอง (2,680 บาท)

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 30สุนัข-แมวเลี้ยงถูกวางยาเบื่อ สามีภรรยาฆ่าส่งขายตลาด ช็อกเวียดนาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง