ฮ.ย้ายรถบัสในตำนาน Into the Wild พ้นป่า ปิดฉากนักผจญภัยตามหา

21 มิ.ย. 2563 - 03:10 น.

ฮ.ย้ายรถบัสในตำนาน Into the Wild พ้นป่า ปิดฉากนักผจญภัยตามหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฮ.ย้ายรถบัสในตำนาน – เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า หน่วยรักษาความปลอดภัยแห่งชาติกองทัพรัฐอลาสกาของสหรัฐอเมริกา นำเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ชีนุกยกรถบัสคันโด่งดังในตำนานจากโศกนาฏกรรมชีวิตจริงสู่หนังสือและภาพยนตร์ ออกจากพื้นที่ตั้งแล้ว หลังเป็นจุดดึงดูดนักผจญภัยคนอื่นๆ พยายามดั้นด้นไปหา และบางรายเอาชีวิตไปทิ้งระหว่างทาง

 

รถบัสคันดังกล่าวเคยเป็นที่หลบภัยของนายคริสโตเฟอร์ แม็กแคนเลส ลูกชายเศรษฐีผู้ทิ้งชีวิตสุขสบายในเมืองหลวง หลังจบการศึกษามหาวิทยาลัยเอมอรี เมื่อปี 2533 ไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โดยไม่บอกเพื่อนและครอบครัว ชายหนุ่มเข้าไปติดอยู่ในป่าอลาสกานานกว่า 100 วัน ระหว่างนั้นอาศัยอยู่ในรถบัสคันนี้

ฮ.ย้ายรถบัสในตำนาน

กระทั่งต่อมาตัดสินใจจะต้องกลับเข้าเมือง แต่เส้นทางสแตมพีดเทรล กลับมีอุปสรรคด้านภูมิประเทศ และภูมิอากาศ สุดท้ายชายหนุ่มออกมาไม่ได้ จึงหวนกลับไปที่รถบัสคันนี้ ใช้ชีวิตอยู่พักหนึ่งกระทั่งเสียชีวิตเพราะขาดอาหารในปี 2535

เรื่องราวนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ จอน คราเคาเออร์ เขียนหนังสือสารคดี Into the Wild ตีพิมพ์ในปี 2539 จากนั้นมีผู้นำไปทำภาพยนตร์ในชื่อเดียวกัน ออกฉายปี 2550 (คลิปตัวอย่างด้านล่าง)


 

ส่วนเหตุผลที่ต้องย้ายเนื่องจากกังวลความปลอดภัยของผู้คนที่ไม่สิ้นสุด เนื่องจากมีนักเดินทางจำนวนมากพยายามเดินทางไปให้ถึงรถบัสดังกล่าว แต่หลายคนประสบภัยจนต้องขอความช่วยเหลือ เช่น นักผจญภัยชาวอิตาลี 5 คนที่เจ้าหน้าที่ไปช่วยชีวิตไว้ได้ นอกจากนี้ยังมีหญิงรายหนึ่งจากเบลารุสเสียชีวิตขณะพยายามข้ามแม่น้ำเพื่อไปให้ถึงรถบัสดังกล่าว

ฮ.ย้ายรถบัสในตำนาน

เจ้าหน้าที่รัฐอลาสกานำฮ.เคลื่อนย้ายรถบัส ที่มีชื่อว่า แฟร์แบงก์ บัส 142 หรือ เมจิก บัส ตั้งแต่เย็นวันที่ 18 มิ.ย. ด้วยความระมัดระวัง ทั้งรักษาสิ่งของทุกอย่างในรถไว้เพราะมีคุณค่าทางจิตใจต่อครอบครัวผู้ตาย

//////

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮ.ย้ายรถบัสในตำนาน Into the Wild พ้นป่า ปิดฉากนักผจญภัยตามหา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง