ช็อกอังกฤษ ชายคลั่งแทงกลางสวนสาธารณะ 3 ศพ ตร.ยังไม่ยืนยันก่อการร้าย

21 มิ.ย. 2563 - 12:45 น.

ช็อกอังกฤษ – วันที่ 21 มิ.ย. บีบีซี รายงานเหตุการณ์ระทึกขวัญที่อังกฤษอีกครั้ง เมื่อมือมีดไล่แทงประชาชนในสวนสาธารณะที่เมืองเรดิง ราชมณฑลบาร์กเชอร์ ที่ตั้งของพระราชวังวินด์เซอร์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ส่งผลให้คนเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 คน ต่อมา ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยในที่เกิดเหตุ เป็นชายวัย 25 ปี ซึ่งแหล่งข่าวความมั่นคงระบุเป็นพลเมืองสัญชาติลิเบีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นาทีจับกุม

เหตุการณ์อุกอาจเกิดขึ้นที่สวนสาธารณะฟอร์เบอรี ราว 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันที่ 20 มิ.ย. พยานเห็นชายจากระยะไกลราว 10 เมตร ชายผู้ต้องสงสัยตะโกนบางคำที่ไม่สามารถเข้าใจได้ และเดินไปรอบๆ กลุ่มคนขนาดใหญ่ เพื่อพยายามแทง

AP

“คนร้ายแทงคน 3 คน จากนั้น หันมาและเริ่มวิ่งเข้ามาที่ผม ซึ่งหันไปดูและเริ่มวิ่งหนีเช่นกัน แต่เมื่อคนร้ายรู้ตัวไม่สามารถไล่จับพวกผมได้ จึงหันไปแทงกลุ่มคนอื่นๆ ที่นั่งอยู่ตามสวนสาธารณะซึ่งกำลังสังสรรค์กัน และแทงบางคนเข้าที่หลังคอ และเมื่อรู้ตัวว่าทุกคนเริ่มวิ่งหนี คนร้ายก็วิ่งหนีออกจากสวนสาธารณะไป”

AP

สำนักงานตำรวจเธมส์ วัลเลย์ แถลงว่า เบื้องต้นส่งเจ้าหน้าที่สืบสวนด้านฆาตกรรมเข้าตรวจสอบแล้ว ยังไม่ถือว่าเป็นเหตุก่อการร้าย แต่ยังไม่ได้สรุปแน่ชัด และยังไม่ได้ตัดประเด็นใดออก ขณะที่การสืบสวนในขณะนี้นั้นได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกหน่วยตำรวจต่อต้านการก่อการร้ายภาคตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการก่อการร้าย

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ประณามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าสะอิดสะเอียน เช่นเดียวกับนักการเมืองอังกฤษอีกหลายคนที่แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้สูญเสีย ทั้งนี้ เหตุการณ์เขย่าขวัญเกิดขึ้นไม่กี่ชั่วโมง หลังกลุ่มผู้ประท้วงเพื่อสิทธิคนดำ หรือ Black Lives Matter จัดกิจกรรมอย่างสันติในสวนสาธารณะดังกล่าว และทุกคนปลอดภัยดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกอังกฤษ ชายคลั่งแทงกลางสวนสาธารณะ 3 ศพ ตร.ยังไม่ยืนยันก่อการร้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง