Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

นายกฯหญิงเดนมาร์ก เลื่อนอีกหน3 งานวิวาห์ ติดประชุมสู้โควิด

27 มิ.ย. 2563 - 00:09 น.

นายกฯหญิงเดนมาร์ก เลื่อนอีกหน 3 งานวิวาห์ ติดประชุมสู้โควิด

นายกฯหญิงเดนมาร์ก - เดอะ การ์เดียน รายงานว่า เมตเต เฟรเดอริกเซน วัย 42 ปี นายกรัฐมนตรีเดนมาร์ก ต้องเลื่อนวันวิวาห์เป็นครั้งที่ 3 เพราะติดภารกิจร่วมประชุมสุดยอดสหภาพยุโรป วันที่ 17 ก.ค.นี้ เป็นการพบกันครั้งแรกของผู้นำเหล่าชาติยุโรป เพื่อหารืองบประมาณสำหรับฟื้นฟูจากวิกฤตการณ์โควิด-19

คู่รักหลายคู่ต้องล้มเลิกแผนแต่งงานเพราะการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่และดูเหมือนว่าผู้นำระดับโลกก็ไม่ได้มีภูมิคุ้มกันไวรัสดังกล่าว

นายกฯหญิงเดนมาร์ก

เมตเต โพสต์ในเฟซบุ๊กว่า “ฉันรอคอยด้วยใจจดใจจ่อถึงวันวิวาห์กับผู้ชายแสนดี พร้อมกับแนบรูปคู่กับโบ เทนเบิร์ก คู่หมั้น แต่ไม่ง่ายนัก เพราะต้องร่วมประชุมที่กรุงบรัสเซล ทั้งที่วางแผนแต่งงานวันเสาร์เดือนกรกฎาฯ ไว้แล้ว แต่ต้องทำงานและดูแลผลประโยชน์ของชาวเดนมาร์ก จึงเปลี่ยนแผนแต่งงานอีกครั้ง และหวังว่าคงจะได้แต่งงานกันเร็วๆ นี้ ฉันรอตอบตกลงแต่งงานกับโบอยู่นะ (ผู้ที่มีความอดทนเป็นเยี่ยม)”

คณะมนตรียุโรปจะประชุมนัดพิเศษ ระหว่างวันที่ 17-18 ก.ค. ที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม โดยมีผู้นำจาก 27 ประเทศเข้าร่วมประชุมซึ่งจะเป็นการประชุมนัดแรกที่ผู้นำมาร่วมประชุมด้วยตนเอง แทนการประชุมผ่านวิดีโอคอลในช่วงล็อกดาวน์ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อหลายเดือนก่อน

นายกฯหญิงเดนมาร์ก

Danish Prime Minister Mette Frederiksen speaks during a news conference in the Prime Minister's Office May 29, 2020. Ritzau Scanpix/Liselotte Sabroe via REUTERS

วาระการประชุมครั้งนี้ คาดว่าจะมีการหารือถึงแผนการรับมือสถานการณ์วิกฤตไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ระบาดและงบประมาณก้อนใหม่ของอียู ทั้งนี้เดนมาร์ก มีจำนวนผู้ป่วยโควิด 12,836 คน เสียชีวิต 603 ราย

สำหรับนายกฯ หญิง เคยแต่งงานมาก่อน กับนายเอริก ฮารร์ เมื่อปี 2546 มีลูกด้วยกันสองคน ก่อนหย่าร้างปี 2557 จากนั้นมารู้จักนายโบ ที่เป็นช่างกล้องผู้ถ่ายทำภาพยนตร์

/////////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โควิด-19 : ผู้นำประเทศหญิง จัดการกับการระบาดไวรัสโคโรนาได้ดีกว่าผู้นำชายจริงหรือ

โควิด:ผู้นำหญิงกินขาด แม่ทัพรับศึกวิกฤตโรคระบาด ชนะใจประชาชน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นายกฯหญิงเดนมาร์ก เลื่อนอีกหน3 งานวิวาห์ ติดประชุมสู้โควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง