เกาหลีใต้สกปรก ทูตหมีเผยใบปลิวต้านโสมแดง ตัดต่อรูปลามกหมิ่นภริยา “คิม”

30 มิ.ย. 2563 - 17:15 น.

เกาหลีใต้สกปรก – วันที่ 30 มิ.ย. เอเอฟพี รายงานว่า นายอเล็กซานเดอร์ มัตเซกอรา ทูตรัสเซียประจำเกาหลีเหนือ เผยสาเหตุที่ทางการเกาหลีเหนือไม่พอใจนักกิจกรรมเกาหลีใต้อย่างรุนแรง จนเกิดบรรยากาศตึงเครียดระหว่างสองพรมแดน เนื่องจากใบปลิวที่นักกิจกรรมส่งข้ามแดนเข้าไปฝั่งเกาหลีเหนือเป็นรูปตกแต่งภาพ นางรี ซอลจู ภริยาของ นายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ลักษณะลามกอนาจาร ดูหมิ่นเหยียดหยาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

KCNA

ช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลีเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เกาหลีเหนือประณามเกาหลีใต้หลายระลอกจากใบปลิวที่มีเนื้อหาต่อต้านการละเมิดสิทธิมนุษยชนในเกาหลีเหนือ ซึ่กลุ่มผู้แปรพักตร์เกาหลีเหนือในเกาหลีใต้ติดบอลลูนข้ามฝั่งมาเกาหลีเหนือ ทำให้เกาหลีเหนือระเบิดทำลายทิ้งสำนักงานประสานสัมพันธ์สองเกาหลี ตัดการสื่อสารทางโทรศัพท์ที่เป็นทางการระหว่างสองเกาหลีทุกช่องทาง

“ใบปลิว” ต้านโสมใต้  12 ล้านแผ่น

The inter-Korean liaison office in Kaesong is destroyed. Photo: Reuters


รัสเซียเป็นพันธมิตรที่สำคัญของเกาหลีเหนือ ส่วนนายมัตเซโกราเป็นทูตคนหนึ่งที่ประจำอยู่ในกรุงเปียงยางยาวนานที่สุดกล่าวว่า ใบปลิวหลายใบส่งรูปประเภทที่ลามกสกปรกเป็นพิเศษ ซึ่งหมิ่นประมาทโฆษณาชวนเชื่อ พุ่งเป้าโจมตีภริยาของผู้นำสูงสุด รูปถูกปรับแต่งด้วยวิธีเกรดต่ำอย่างมาก ส่งผลให้เป็นฟางเส้นสุดท้ายสำหรับเกาหลีเหนือ

AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

โสมเหนือโว! พร้อมปล่อยลูกโป่ง 3,000 ลูก บรรจุ “ใบปลิว” ต้านโสมใต้ 12 ล้านแผ่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เกาหลีใต้สกปรก ทูตหมีเผยใบปลิวต้านโสมแดง ตัดต่อรูปลามกหมิ่นภริยา “คิม”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง