Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

ช่วยหมีหัวติดขวดโหล ครอบครัวอเมริกันไปเจอพอดี กลางทะเลสาบ

1 ก.ค. 2563 - 11:44 น.

ช่วยหมีหัวติดขวดโหล ครอบครัวอเมริกันไปเจอพอดี กลางทะเลสาบ

ช่วยหมีหัวติดขวดโหล - เว็บไซต์ อินไซเดอร์ รายงานถึงโพสต์ที่เรียกเสียงชื่นชมอย่างล้นหลาม เมื่อครอบครัวชาวอเมริกันจาก เมืองมิลวอกี รัฐวิสคอนซิน ช่วยชีวิตหมีป่าที่หัวติดโหลพลาสติกสำหรับใส่ชีสบอล ว่ายน้ำอยู่ในทะเลสาบ ด้วยการดึงขวดออกให้

Never dreamt we would ever do this in our life time. Out on Marshmiller Lake yesterday with Brian Hurt and Brady Hurt when we spotted this poor bear. He made it to shore after all that.

โพสต์โดย Tricia Hurt เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2020

 

ครอบครัวพ่อแม่ลูกนามสกุล "เฮิร์ต" มาเที่ยวตกปลาที่ทะเลสาบมาร์ช-มิลเลอร์ รัฐวิสคอนซิน จังหวะที่เรือเริ่มเข้าไปใกล้หมีที่ว่ายน้ำอยู่ แบรดี้ เฮิร์ต ลูกชายวัย 26 ปี คิดว่าเป็นโขดหิน ส่วนไบรอัน เฮิร์ต พ่ออายุ 52 ปี นึกว่าเป็นสุนัขว่ายน้ำอยู่ แต่ ทริเซีย เฮิร์ต แม่วัย 52 ปี แย้งว่าไม่ใช่สุนัขนะ แต่เป็นหมี

"ฉันบอกว่านั่นมันไม่ใช่หมานะ ฉันว่ามันเป็นหมี พอเราเข้าไปใกล้ยิ่งขึ้น ใช่เลย มันเป็นหมีที่มีอาการหิวโหยและหัวมันติดโหลพลาสติกอยู่" นางทริเซียกล่าว

เหตุนี้เกิดเมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ 28 มิ.ย. หลังจากครอบครัวเฮิร์ตเห็นชะตากรรมของเจ้าหมีตัวนี้แล้ว แบรดี้จึงขับเรือตามไปช่วยหมี ส่วนพ่อเป็นคนเอื้อมมือลงไปดึงโหลพลาสติกออกจากหัวมัน ซึ่งสำเร็จในจังหวะสอง ก่อนมันจะว่ายน้ำเข้าฝั่งไป

ช่วยหมีหัวติดขวดโหล

ว่ายน้ำเข้าฝั่งไปในที่สุด โชคดีนะ

ด้านคุณแม่ถ่ายคลิปบันทึกเหตุการณ์ จากนั้นโพสต์คลิปทางเฟซบุ๊กเพื่อสะท้อนปัญหาขยะที่มีผลต่อชีวิตสัตว์ป่า ซึ่งไม่ทุกตัวที่โชคดีแบบหมีตัวนี้ที่พวกตนไปเห็นเข้าในจังหวะถูกที่ถูกเวลา จึงช่วยมันได้

"ไม่นึกไม่ฝัน ว่าจะได้ทำแบบนี้ในชีวิต เราเจอหมีที่นี่ น่าสงสารมาก มันมีขวดโหลติดหัวอยู่ และมันกลัวมาก แบรดี้และสุดท้ายมันว่ายขึ้นฝั่งไปได้" ทริเซียเขียนคำบรรยายประกอบคลิป

คลิปดังกล่าวมีผู้เข้ามาเขียนคอมเมนต์ชื่นชมจำนวนมาก ช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ 29 มิ.ย. มีคนคลิกชมเกิน 617,000 ครั้ง และแชร์มากกว่า 12,000 แชร์ ส่วนล่าสุดยอดวิวเพิ่มไปกว่า 1.2 ล้านครั้ง และแชร์มากกว่า 20,000 ครั้ง

ครอบครัวเฮิร์ตทราบในเวลาต่อมา ว่าหมีตัวนี้มีคนเห็นว่าหัวมันติดขวดโหลมา 3 วันแล้ว และเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติพยายามตามหามาตลอด แต่ไม่พบ โชคดีที่ครอบครัวเฮิร์ตเจอเข้าโดยบังเอิญ

ปัญหาขยะเป็นภัยกับพื้นที่ธรรมชาติแห่งนี้มาตลอด เมื่อเดือนตุลาคม 2562 ที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าช่วยแรคคูนที่หัวติดกระป๋องอลูมิเนียม ส่วนเดือนมิถุนายน 2561 ชาวบ้านเมืองพีวอกี ช่วยเอายางที่ไปรัดปากนกกระสาออกให้

/////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ตัวเงินตัวทอง สุดน่าสงสาร หัวติดกระป๋อง อย่างแน่น ช่วยเท่าไหร่ก็ช่วยไม่ได้

ปฏิบัติการกู้ภัยไม่ง่าย ช่วยแร็กคูน หัวติดฝาท่อ เกือบ 2 ชั่วโมง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่วยหมีหัวติดขวดโหล ครอบครัวอเมริกันไปเจอพอดี กลางทะเลสาบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง