โควิดคร่าเจ้าบ่าว แต่งงานได้2วัน-ลาโลก แขกร่วมงานติดเชื้อระนาว

โควิดคร่าเจ้าบ่าวซีเอ็นเอ็น รายงานโศกนาฏกรรมจากโรคโควิด-19 ที่ประเทศอินเดีย เมื่อเจ้าบ่าวแต่งงานได้ 2 วัน ก็เสียชีวิต จากนั้นคนร่วมงานแต่งของเจ้าบ่าวรายนี้พากันติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่แล้วเกิน 80 คน จากแขกที่มาร่วมงานกว่า 400 คน

งานวิวาห์ดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อสองสัปดาห์ก่อนที่เมืองปาลิคานี รัฐพิหาร ภาคตะวันออกของอินเดีย หัวหน้าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเมืองพัฒนา ชื่อนายไกรศร ชอว์ดรี กล่าวว่า แขกที่เข้าร่วมงานแต่งนี้ 400 คนเข้ารับการตรวจหาไวรัสทั้งหมด คนที่มีผลเป็นบวก ถูกแยกตัวไว้รักษา

เจ้าหน้าที่เขต ชื่อ สุเรนทรา กุมาร เผยว่า เจ้าบ่าวผู้วายชนม์ป่วยก่อนถึงงานแต่งงาน วันที่ 15 มิ.ย. และอาการแย่ลงเรื่อยๆ ญาติจึงพาไปหาหมอ ปรากฏว่าหมอไม่ได้รักษาอาการอะไรมาก และไม่ได้ตรวจหาเชื้อ เพราะญาติไม่ได้บอกกับหมอตรงๆ ว่าเจ้าบ่าวเดินทางไปต่างถิ่นมาก่อน อีกทั้งไม่ได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่เขต กระทั่งเจ้าบ่าวสิ้นใจไปหลังแต่งงานได้เพียงสองวัน

โควิดคร่าเจ้าบ่าว

ทั้งนี้ ผลสอบสวนทราบว่า ก่อนเจ้าบ่าวป่วย เจ้าบ่าวรายนี้เดินทางกลับจากเมืองคุรคอน รัฐหรยณา ทางภาคเหนือ หลังจากไปร่วมงานแต่งของคนอื่น ซึ่งระยะทางจากสองเมืองนี้อยู่ไกลกันถึง 1,000 ก.ม.

สำหรับรัฐพิหาร มีผู้ติดเชื้อเกิน 10,249 คน และเสียชีวิต 70 ราย ส่วนอินเดียทั้งประเทศ มียอดสะสมผู้ติดเชื้อถึง 694,641 เสียชีวิต 17,834 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน