พรหมลิขิตหรือไร หนุ่มลักรถหนีตำรวจ พุ่งชนเก๋งอีกคัน สาวคนขับก็ขโมยมา

10 ก.ค. 2563 - 01:30 น.

พรหมลิขิตหรือไร – ฟ็อกซ์นิวส์ รายงานคดีที่อาจเป็นได้ทั้ง “พรหมลิขิต” และ “กรรมตามสนอง” ที่สหรัฐอเมริกา ชายหนุ่มขับรถยนต์ที่ขโมยมาและชนเข้ากับรถยนต์อีกคันที่หญิงสาวขับและขโมยมาเช่นกัน ก่อนถูกจับกุมพร้อมกันทั้งคู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น.ส.คริสติน นิโคล เบก และนายแรนดี ลี คูเปอร์ / NDPD

คดีอาญาที่กลายเป็นอุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อเช้า 5 ก.ค. ที่เมืองนิวเบิร์ก รัฐออริกอน กรมตำรวจนิวเบิร์ก-ดันดีรับแจ้งเหตุว่า ผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งขโมยรถอเนกประสงค์ โตโยต้า แลนด์ ครุยเซอร์ เจ้าหน้าที่ระบุตำแหน่งรถคันดังกล่าวได้ หลังรถแลนด์ ครุยเซอร์ ขับผ่านเมือง เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตาม

ผู้ต้องสงสัยพยายามขับรถหลบหนีตำรวจผ่านย่านชุมชนนิวเบิร์ก ก่อนพุ่งชนเข้ากับรถเก๋ง บูอิก รีกัล (Buick Regal) ใกล้วิทยาลัยแฟรงคลิน ก่อนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมออกมา ทราบชื่อ นายแรนดี ลี คูเปอร์ อายุ 27 ปี

ภาพประกอบ – โตโยต้า แลนด์ ครุยเซอร์ / REUTERS

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถบูอิก รีกัล ที่ถูกพุ่งชนเสียหาย ปรากฏกลายเป็นรถที่ถูกขโมยมา ซึ่งรับแจ้งเมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน จึงจับกุมคนขับอีกคน ทราบชื่อ น.ส.คริสติน นิโคล เบก อายุ 25 ปี ในสภาพมึนเมาสุราและยาเสพติด

นายคูเปอร์ถูกแจ้งข้อหาใช้ยานยนต์โดยไม่ได้รับอนุญาต (unauthorised use of a motor vehicle) พยายามหลบหนีตำรวจ (attempting to elude police) ทำร้ายระดับ 3 หรือไม่เจตนา (assault-3) ขับขี่โดยประมาท และความผิดที่เกี่ยวข้องอื่นๆ

ภาพประกอบ – รถเก๋ง บูอิก รีกัล / GMA

ส่วนน.ส.เบกถูกแจ้งข้อหาขับขี่ขณะมึนเมา (driving under the influence of intoxicants) และใช้ยานยนต์โดยไม่ได้รับอนุญาต

เรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ทางเพจเฟซบุ๊กของกรมตำรวจนิวเบิร์ก-ดันดี เจ้าหน้าที่นายหนึ่งแสดงความคิดเห็นว่า “เราไม่เคยได้ยินเรื่องราวแบบนี้มาก่อน ถือเป็นหน้าประวัติศาสตร์ของกรมตำรวจนิวเบิร์ก-ดันดี”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เร้าใจ! สาวขโมยรถ วิ่งหนีตำรวจกลางทุ่ง เจอฝูงวัวไล่ต้อนเสียท่า (คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พรหมลิขิตหรือไร หนุ่มลักรถหนีตำรวจ พุ่งชนเก๋งอีกคัน สาวคนขับก็ขโมยมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง