รัสเซีย 4 ขวบรอดปาฏิหาริย์ หลังขวดแชมเปญดิ่งจากชั้น 23 กระแทก “กะโหลกแตก” (คลิป)

10 ก.ค. 2563 - 11:36 น.

รัสเซีย 4 ขวบรอดปาฏิหาริย์ หลังขวดแชมเปญดิ่งจากชั้น 23 กระแทก “กะโหลกแตก”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รัสเซีย 4 ขวบรอดปาฏิหาริย์ – วันที่ 10 ก.ค. เดลีเมล์ รายงานการรอดชีวิตสุดปาฏิหาริย์ของเด็กหญิงวัย 4 ขวบใน ประเทศรัสเซีย หลังถูกขวด แชมเปญ ที่โยนทิ้งดิ่งจากชั้น 23 ของอพาร์ตเมนต์ ตกใส่ศีรษะอย่างจังจน กะโหลกแตก

โชคดีที่เข้ารับการผ่าตัดและรักษาได้ทันเวลา ถึงตอนนี้จะยังไม่หายเป็นปกติ แต่เด็กหญิงก็มีอาการดีขึ้นต่อเนื่อง สามารถพูดคุย กินอาหาร และใช้ชีวิตได้เกือบเหมือนเดิม

รายงานระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างที่ด.ญ.โอมินา วัย 4 ขวบ เดินอยู่กับพ่อแม่ในเมืองคราสโนกรอสก์ ใกล้กรุงมอสโก แต่ขณะผ่านอาคารสูงหลังหนึ่ง จู่ๆ ก็มีถุงขยะร่วงตกลงมาด้วยความเร็วถุงแรกตกใกล้เด็กหญิง แต่ถุงที่สองที่มีขวดแชมเปญตกกระแทกเข้ากับศีรษะของโอมินาจนหมดสติล้มลงไปนอนนิ่งอยู่บนพื้น คลิปจากกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ เผยให้เห็นผู้เป็นพ่อและคนที่สัญจรไปมารีบวิ่งเข้ามาดูโอมินาก่อนจะพาไปส่งโรงพยาบาล

ด้าน นางคาเซเนีย มิโชโนวา เจ้าหน้าที่สิทธิเด็ก เปิดเผยจากการตรวจสอบว่า ถุงขยะที่กระแทกศีรษะด.ญ.โอมินามีขวดแชมเปญเปล่าใส่อยู่ข้างใน และเด็กชายวัย 6 ขวบเป็นคนทิ้งลงมาจากห้องพักชั้น 23 ที่ความสูงกว่า 70 เมตร

รัสเซีย 4 ขวบรอดปาฏิหาริย์

The first bag of rubbish fell mere inches in front of the child before the second, containing the Champagne bottle, collided with her skull. VK.com

เบื้องต้นครอบครัวของเด็กชายไม่ได้ติดต่อมายังครอบครัวของโอมินา “เด็กยังอายุน้อย และเราควรเข้าใจว่าเขาไม่ได้ตั้งใจจะทำร้ายใคร บางทีผู้ใหญ่ควรเป็นฝ่ายรู้สึกผิดที่ไม่ได้สอนพื้นฐานการปฏิบัติตัว และไม่ได้บอกเขาว่าสิ่งไหนไม่เหมาะสมที่จะทำ แถมยังเป็นภัยร้ายแรงต่อคนที่เดินผ่านไปมาด้านล่าง” นางมิโชโนวาแสดงความเห็น

ขณะที่เด็กชายกล่าวว่าต้องการขอโทษพ่อแม่และด.ญ.โอมินา “ผมอยากให้เธอมาหาและตีผมคืน”


ทั้งนี้ ตำรวจได้เปิดสอบสวนคดี และแม้เด็กชายจะอายุต่ำกว่าเกณฑ์กำหนดบุคคลที่ต้องรับผิดทางอาญา หรือไม่สามารถดำเนินคดีได้ แต่ผู้ปกครองของเด็กชายต้องโทษในข้อหาละเลยและเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บ

รัสเซีย 4 ขวบรอดปาฏิหาริย์

Omina’s father Mikhrodzh Makhmadrazhanov, 29, a hospital doctor, is pictured above visiting his daughter, said: ‘She is very weak now but speaks a bit. Vesti.RU

รัสเซีย 4 ขวบรอดปาฏิหาริย์

Omina is pictured with her head wrapped in bandages and attached to a breathing tube after surgery (top left). She has amazed doctors at her speedy recovery (top right). @Ksenia_Mishonova

กะโหลกแตก เพราะด.ช.เล่นพิเรนทร์

Omina is pictured above with Kseniya Mishonova, children rights ombudsman for the Moscow region. Mishonova said of Omina: ‘The beautiful girl is doing well. She is talking, eating, nothing is aching. She has already been out with her dad.’ @Ksenia_Mishonova

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ รัสเซีย 4 ขวบรอดปาฏิหาริย์ หลังขวดแชมเปญดิ่งจากชั้น 23 กระแทก “กะโหลกแตก” (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง