โควิด: ไต้หวันผ่อนคลาย เทศกาลหนังไม่ต้องสวมมาส์ก-เว้นห่าง หมื่นคนชมเบสบอล

12 ก.ค. 2563 - 15:00 น.

โควิด: ไต้หวันผ่อนคลาย – เอพี รายงานว่า ไต้หวันจัดเทศกาลภาพยนตร์ ไทเป ฟิล์ม เฟสติวัล 2020 พร้อมพิธีมอบรางวัล ที่หอจงซาน (Zhongshan Hall) ในกรุงไทเป เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา บรรดานักแสดงและผู้เข้าร่วมยืนเรียงแถวถ่ายภาพไม่เว้นระยะทางสังคมและไม่สวมหน้ากากอนามัยอีก อันเป็นการเข้าสู่ภาวะปกติ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

AP

หลังจากที่ไต้หวันเริ่มผ่อนคลายมาตรการป้องกันโควิด-19 และควบคุมการระบาดจนยอดผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 451 คน เสียชีวิต 7 ราย จากประชากรทั้งเกาะราว 23 ล้านคน

AP

นอกจากแวดวงการบันเทิงแล้ว วงการกีฬากลับมาคึกครื้นอีกครั้ง เมื่อ CTBC Brothers ทีมเบสบอลในนครไถจง กลายเป็นทีมเบสบอลแรกในลีกเบสบอลมืออาชีพไต้หวัน ที่เต็มไปด้วยแฟนทีมเบสบอลนั่งอัฒจันทร์มากถึง 10,591 คน ในฤดูการแข่งขันปีนี้ นับตั้งแต่เปิดการแข่งขันเมื่อ 11 เม.ย. แต่ไร้ผู้ชมตามมาตรการป้องกันโควิด-19

CNA

ต่อมา วันที่ 8 พ.ค. ศูนย์บัญชาการโรคระบาดกลาง อนุญาตให้แฟนกีฬาเข้าชมการแข่งขันสูงสุดถึง 1,000 คน และวันที่ 15 พ.ค. ปรับเพดานเพิ่มเป็น 2,000 คน

และวันที่ 7 มิ.ย. ผ่อนคลายกฎการเข้าชมให้แฟนกีฬานั่งเต็มอัฒจันทร์ได้และไม่บังคับสวมหน้ากากอนามัยอีกต่อไป แต่ต้องสวมเมื่อลุกออกจากอัฒจันทร์ไปแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิด: ไต้หวันผ่อนคลาย เทศกาลหนังไม่ต้องสวมมาส์ก-เว้นห่าง หมื่นคนชมเบสบอล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง