ตระกูลพัจจันติดโควิด3รุ่น ไอศวรรยา-ลูกสาวกักตัว อมิตาภยังอยู่รพ.

ตระกูลพัจจันติดโควิด3รุ่นซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ตระกูลพัจจัน (ปัจจัน) ตระกูลใหญ่ในวงการบันเทิงอินเดีย หรือ บอลลีวูด เผชิญการระบาดของโควิด-19 ถึง 3 รุ่น

 

เริ่มจาก อมิตาภ ปัจจัน พระเอกอาวุโส ขวัญใจชาวอินเดีย ที่ต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล ต่อมาอภิเษก พัจจัน ลูกชาย ผลตรวจเป็นบวกเช่นกัน จากนั้นชายหนุ่มได้แจ้งข่าวทางทวิตเตอร์ ว่า ไอศวรรยา ไร ภรรยา และด.ญ.อาราธยา ลูกสาว อายุ 8 ขวบติดเชื้อด้วย ทั้งสองแยกกักตัวอยู่ที่บ้านในนครมุมไบ

แม่ลูกติดโควิดพร้อมกัน (FILES) In this file photo taken on November 20, 2019 Indian Bollywood actress Aishwarya Rai Bachchan (L) and daughter Aaradhya Bachchan (Photo by Sujit Jaiswal / AFP)

“ไอศวรรยาและอาราธยามีผลตรวจโควิดเป็นบวก พวกเขาจะกักตัวอยู่ที่บ้าน ครอบครัวเราจะติดตามอาการและทำทุกอย่างเท่าที่จำเป็น สมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัว รวมถึงแม่ผล มีผลตรวจเป็นลบ ขอบคุณทุกความปรารถนาดีและกำลังใจจากทุกคนนะครับ” อภิเษก โพสต์ในทวิตเตอร์ที่มีผู้ติดตาม 15 ล้านราย

ตระกูลพัจจันติดโควิด3รุ่น

FILE PHOTO: Indian film actor Abhishek Bachchan, his wife Aishwarya Rai and their daughter Aaradhya in a 2019 REUTERS/Francis Mascarenhas/File Photo

สำหรับไอศวรรยา ไร เป็นนางเอกซูเปอร์สตาร์ของอินเดีย ได้ชื่อว่า เป็นผู้หญิงสวยที่สุดในโลก หลังจากพิชิตมงกุฎมิสเวิลด์ 1994 เมื่อปีพ.ศ. 2537 จากนั้นแต่งงานกับอภิเษก เป็นสะใภ้ของอมิตาภ พัจจัน ซูเปอร์สตาร์อินเดีย เมื่อปี 2550

ตระกูลพัจจันติดโควิด3รุ่น

อมิตาภ พัจจัน ถ่ายรูปคู่กับลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ที่งานเมืองคานส์ เมื่อปี 2556 REUTERS/Eric Gaillard/File Photo

ไอศวรรยาและอภิเษกเป็นคู่รักโด่งดังของบอลลีวู้ดไม่แพ้ สมัย แบรด พิตต์ คู่กับ แองเจลินา โจลี่

ก่อนหน้านี้ อภิเษกโพสต์แจ้งอาการของพ่อ ว่า “พ่อและผมยังอยู่โรงพยาบาล รอคุณหมอตัดสินใจ ทุกคนยังคงระมัดระวังตัวและปลอดภัย ปฏิบัติตามกฎ”

พ่อแม่ลูกพัจจัน ปรบมือให้บุคลากรทางการแพทย์สู้โควิด ที่นครมุมไบ เมื่อ 22 มี.ค.2563 (FILES) In this file photo taken on March 22, 2020 (Photo by Sujit Jaiswal / AFP)

เจ้าหน้าที่สำนักงานนายกรัฐมนตรีเผยกับรอยเตอร์ ว่า ข้าราชการระดับสูงและรัฐมนตรีได้รับคำขอให้ระวังเกี่ยวกับการโพสต์ถึงตระกูลพัจจัน ไม่ให้ถูกมองว่ามีความเหลื่อมล้ำลำเอียงในการรักษาดูแลคนไข้

หลังอมิตาภได้รับผลยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เจ้าหน้าที่จึงส่งทีมเข้าไปฉีดฆ่าเชื้อที่บ้านพักและรอบบริเวณ

พ่อลูกพัจจัน FILE PHOTO: Bollywood actors Amitabh Bachchan (R) and his son Abhishek Bachchan REUTERS/Manav Manglani/File Photo

ก่อนหน้านี้ อมิตาภ พัจจัน เป็นคนดังที่ร่วมรณรงค์ให้ประชาชนดูแลตนเอง ทำตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ทั้งใส่หน้ากาก ล้างมือ และรักษาระยะห่าง แม้ว่ากองถ่ายภาพยนตร์และรายการต่างๆ ของอินเดียเริ่มฟื้นคืนแล้ว แต่ทีมงานไม่ให้อมิตาภมาเข้ากอง ตามมาตรการป้องกันโรคให้นักแสดงอาวุโส ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป

สำหรับอินเดีย มียอดผู้ติดเชื้อสูงสุดอันดับ 3 ของโลก รองจากสหรัฐอเมริกาและบราซิล ยอดสะสมผู้ติดเชื้อสูงเกือบ 850,000 คน ยอดผู้ติดเชื้อใหม่เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 ก.ค. วันเดียว สูงถึง 27,100 คน ส่วนยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 22,674 ราย

///////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

โควิด: ฮือฮานักธุรกิจอินเดีย ทุ่มเงินแสนทำ “หน้ากากทอง” รับไม่มั่นใจกันไวรัสได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน