มะกันโผล่ไล่หมีย่องเข้าครัว เจอตะปบเลือดสาด-รอดปาฏิหาริย์

มะกันโผล่ไล่หมีย่องเข้าครัว – วันที่ 16 ก.ค. ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า เกิดเหตุหมีทำร้ายชายชาวอเมริกัน ที่ัรัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังชายคนดังกล่าวพยายามไล่มันออกไปจากห้องครัวที่มันย่องเข้ามารื้อค้นหาอาหารจนเกิดการเผชิญหน้ากัน

มะกันโผล่ไล่หมีย่องเข้าครัว

CNN

นายเดฟ เชอร์โนสกี ชายผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า เหตุเริ่มจากได้ยินเสียงรื้อค้นในครัวขณะกำลังนอนพักผ่อนอยู่บนเตียง และลูกๆ เล่นกันอยู่ในห้องนั่งเล่น

“ผมคิดในใจอยู่แล้วเชียวครับ ว่าหวังคงไม่ใช่หมีที่ไหนมันแอบเข้ามาในบ้านนะ” เชอร์โนสกี ระบุ

ต่อมานายเชอร์โนสกีจึงเดินลงไปที่ครัวเพื่อตรวจสอบก็ต้องพบกับหมีตัวใหญ่น้ำหนักราว 181 กิโลกรัม ยืนจังก้าอยู่หน้าตู้เย็น ท่ามกลางลิ้นชักและข้าวของที่มันรื้อค้นออกมากระจุยกระจายเต็มครัวไปหมด

นายเชอร์โนสกีพยายามไล่ต้อนหมีออกไปจากครัว และเข้าไปในโรงรถ เพื่อป้องกันไม่ให้มันเข้าไปในห้องนั่งเล่นๆ ที่ลูกแฝดอายุ 12 ขวบกำลังนอนหลับอยู่ในตอนนั้น เพราะเกรงจะเกิดอันตราย

โดยเจ้าหมีตัวดังกล่าวหนีเข้าไปในโรงรถตามแผน แต่เมื่อนายเชอร์โนสกี เปิดประตูโรงรถก็เกิดเสียงดังทำให้หมีตื่นตกใจและพุ่งเข้ามาทำร้าย

“เราเผชิญหน้ากันครับ ตาจ้องตาเลย แล้วมันก็ตะปบผมที่ข้างหัวจนผมล้มกลิ้งไปกับพื้น แล้วมันก็ตามมาราวีผมอีก ตอนมันตบผมนี่ผมได้ยินเสียงกระดูกผมแตกเลย แล้วอุ้งมือหมีมันก็ไม่ได้หนานุ่มเหมือนตุ๊กตานะ แต่มันแข็งมาก” เชอร์โนสกี ระบุ

อย่างไรก็ตาม นายเชอร์โนสกีตั้งสติได้ และลุกขึ้นมาตะโกนไล่เจ้าหมีดังกล่าว ทำให้มันตกใจแล้ววิ่งหนีไป โดยพบว่าตนเองมีเลือดไหลออกมานองพื้นไปหมด

“คือตอนนั้นถ้ามันยังไม่ไปอีกนี่ ผมคงไม่รอดแน่ๆ ล่ะครับ โชคช่วยจริงๆ” เชอร์โนสกี ระบุ

ด้านแพทย์ ระบุหลังตรวจร่างกายนายเชอร์โนสกี พบว่า ไม่มีอันตรายถึงชีวิต เพราะกรงเล็บของหมีเฉียดเส้นเลือดใหญ่ที่คอไปอย่างปาฏิหาริย์

ส่วนเจ้าหน้าที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า ล่าสุด ตามล่าพบหมีตัวที่คาดว่าก่อเหตุได้แล้ว และสามารถยิงยาสลบนำมันมาตรวจสอบ คาดว่า เป็นหมีในละแวกที่เที่ยวรื้อค้นถังขยะ และหลบหนีการตามหาของเจ้าหน้าที่มานานหลายปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน