หนุ่มมะกันพายเรือคายัก ถูกจระเข้พุ่งชนคว่ำกลางน้ำ! - แอคชั่นแคมจับภาพระทึก

16 ก.ค. 2563 - 18:45 น.

หนุ่มมะกันพายเรือคายัก – เอ็นบีซี รายงานการรอดชีวิตอย่างระทึกขวัญของ พีท จอยซ์ อายุ 46 ปี พนักงานดับเพลิงและพนักงานกู้ภัย ที่พายเรือคายักในหนองน้ำของแม่น้ำวักคามาว รัฐนอร์ทแคโรไลนา ของสหรัฐอเมริกา และสังเกตจระเข้ห่างจากเรือ เพียงเมตรเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

ในวินาทีนั้น นายจอยซ์เผยว่าตนเองได้แต่ตะลึงและไม่มีเวลาคิดอะไร ก่อนที่จระเข้พุ่งชนเรือคว่ำ กล้องวิดีโอที่คล้องหน้าอกบันทึกภาพระทึกขวัญได้ทั้งหมด

“ผมกำลังกลับเรือ ขณะที่จระเข้มุ่งหน้ามาหา ภาพในวิดีโอเห็นว่าจระเข้พุ่งชนอย่างแรงจนเรือเสียการทรงตัวและพลิกคว่ำ” จอยซ์กล่าวและเล่าต่อว่า หลังพุ่งจนเรือคว่ำแล้ว จระเข้ยังไม่หยุด เมื่อตนพลิกเรือกลับมาได้แล้ว จระเข้ยังว่ายน้ำมาใต้ท้องเรืออีก ตนจึงทุบเรือ 3 ครั้งเพื่อให้มันกลัวและหนีไป หลังจากที่มันว่ายน้ำจากไปแล้ว ตนพายเรือกลับอย่างรวดเร็วเพราะกลัวมันจะกลับมาอีก

จอยซ์เป็นนักพายเรือคายักประสบการณ์สูงและชื่นชอบกีฬาการพายเรือคายัก มักจะพายเรืออย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งและวางแผนพายเรือคายักตลอดลำแม่น้ำวัคคามาวไหลผ่านรัฐนอร์ทแคโรไลนาและเซาท์แคโรลา ระยะทาง 225 กิโลเมตร

Peter Joyce

ตลอดเวลาพายเรือคายักหลายปี ไม่เคยเผชิญหน้ากับสัตว์ร้ายและไม่เคยกลัวจระเข้ ก่อนหน้านี้ ตนเคยเห็นจระเข้มาแล้วขณะพายเรือคายัก แต่พวกมันไม่เคยมาก่อกวนและว่ายน้ำไปตามทางของมัน แต่เหตุการณ์นี้ต้องคิดใหม่ว่า อะไรที่ไม่เคยเกิดขึ้นอาจจะเกิดขึ้นได้

“ช่วงเวลานี้ของปีเป็นเวลาไม่เหมาะสำหรับการพายเรือเพราะเป็นฤดูผสมพันธุ์และสัตว์จะหวงรัง การพายเรือคายักเป็นงานอดิเรกดีมาก แต่ต้องรู้จักสิ่งแวดล้อมของสถานที่ที่ไปพายเรือด้วย พร้อมเตือนหากจะเข้าป่า ต้องศึกษาพื้นที่นั้นเสียก่อน” จอยซ์กล่าว

แม้ว่าจอยซ์เจอจระเข้เข้าเต็มๆ แต่ไม่ได้ทำให้เขาเลิกพายเรือคายักและยังมีแผนสำรวจแม่น้ำมักคามาวรออยู่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

หนุ่มปินส์ชะตาขาด ไอ้เคี่ยมโหม่งทะลุเรือ กระชากร่างลงน้ำดับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มมะกันพายเรือคายัก ถูกจระเข้พุ่งชนคว่ำกลางน้ำ! - แอคชั่นแคมจับภาพระทึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง