เจ้าหญิงเบียทริซเสกสมรส ด้วยฉลองพระองค์และเทียร่าจากควีน

เจ้าหญิงเบียทริซเสกสมรสเอพี รายงานว่า จากพระฉายาลักษณ์เจ้าหญิงเบียทริซ พระราชนัดดาของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ในพิธีเสกสมรสกับ นายเอโดอาร์โด มาเปลลี มอซซี ทายาทมหาเศรษฐกิจแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ เมื่อวันที่ 18 ก.ค. เผยว่าฉลองพระองค์ และมงกุฎเทียร่า ที่ทรงใส่ในพิธีครั้งนี้ ได้รับพระราชทานยืมจากควีน

สำนักพระราชวังบักกิงแฮมระบุว่า เจ้าหญิงเบียทริซ ชันษา 31 ปี พระธิดาองค์โตของเจ้าชายแอนดรูว์ และซาราห์ เฟอร์กูสัน จัดงานนี้เป็นการส่วนพระองค์ ที่โบสถ์ออลเซนตส์ ภายในบริเวณรอยัล ลอดจ์ เมืองวินด์เซอร์ ควีนและเจ้าชายฟิลิป พระสวามี เจ้าชายแอนดรูว์ ซาราห์ เฟอร์กูสัน และพ่อแม่ของเจ้าบ่าว ร่วมเป็นสักขีพยาน

Britain’s Princess Beatrice and Edoardo Mapelli Mozzi stand in the doorway of The Royal Chapel of All Saints at Royal Lodge, Windsor, England, after their wedding on Saturday July 18, 2020. / AP

พิธีเสกสมรสจัดตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด มีการบรรเลงดนตรี แต่ไม่มีการร้องเพลง แม้แต่เพลงชาติ God Save the Queen

(Benjamin Wheeler/Royal Communications of Princess Beatrice and Edoardo Mapelli Mozzi via AP)

เจ้าหญิงเบียทริซทรงชุดวิวาห์แนววินเทจ สีงาช้าง ออกแบบและตัดเย็บโดย นอร์แมน ฮาร์ตเนลล์ ดีไซเนอร์ดังแห่งเกาะอังกฤษผู้ล่วงลับ เป็นฉลองพระองค์ที่ควีนทรงสวมใส่ไปงานเปิดตัวภาพยนตร์มหากาพย์ Lawrence of Arabia ที่โรงภาพยนตร์ในย่านเลสเตอร์สแควร์ กรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ค.ศ. 1962

ส่วนมงกุฎเพชรเทียร่า เป็นองค์เดียวกับที่ควีนทรงใส่เมื่อวันอภิเษกสมรสของพระองค์ เมื่อปีค.ศ.1947

ก่อนหน้านี้ ฤกษ์เสกสมรสของเจ้าหญิงเบียทริซกับมาเปลลี มอซซี อายุ 36 ปี กำหนดไว้วันที่ 29 พ.ค. ที่โบสถ์ภายในพระราชวังเซนต์เจมส์ แต่ต้องเลื่อนเนื่องจากโรคระบาดโควิด-19

นอกจากนี้ บรรดาสื่อแทบลอยด์ยังจับจ้องเจ้าชายแอนดรูว์ พระบิดาของเจ้าหญิงเป็นพิเศษ หลังถูกอัยการสหรัฐอเมริกากดดันอย่างหนักให้พระองค์ให้ปากคำคดีสอบสวนนายเจฟฟรีย์ เอพสตีน มหาเศรษฐีชาวอเมริกันที่ชิงฆ่าตัวตายในคุกที่นิวยอร์ก ระหว่างถูกสอบสวนคดีทางเพศ เมื่อปีก่อน

เจ้าชายแอนดรูว์ ทรงมาร่วมพิธีในฐานะพ่อเจ้าสาว

พระฉายาลักษณ์อย่างเป็นทางการของเจ้าหญิง ไม่มีเจ้าชายแอนดรูว์แต่อย่างใด แม้พระองค์จะเป็นผู้นำส่งเจ้าสาวในพิธีที่โบสถ์ก็ตาม

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สหรัฐขอให้อังกฤษส่งตัว เจ้าชายแอนดรูว์ สอบปากคำคดีอื้อฉาว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน