ปลาฟันเหมือนคน หนุ่มมาเลย์โพสต์ฮือฮา ผู้เชี่ยวชาญชี้มีจริง

19 ก.ค. 2563 - 23:19 น.

ปลาฟันเหมือนคน หนุ่มมาเลย์โพสต์ฮือฮา ผู้เชี่ยวชาญชี้มีจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปลาฟันเหมือนคนเดลีเมล์ รายงานภาพไวรัลฮือฮาในโลกโซเชียล เป็นภาพปลาฟันเหมือนคน ที่หนุ่มมาเลเซีย นำมาโพสต์ในทวิตเตอร์ บัญชีชื่อ @raff_nasir พร้อมข้อความ “ปากมันฮอตกว่าปากผมอีก”

@raff_nasir

มีคนกดไลก์อย่างท่วมท้น ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค. ที่ชายหนุ่มโพสต์ ส่วนใหญ่คิดว่าเป็นภาพใช้เทคนิคตกแต่งฟันปลา บางคนยังนึกสนุกเอาภาพนี้ไปเติมขนตา เติมคิ้ว เล็บมือเพิ่มเติมอีก แต่ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า มีปลาชนิดนี้จริง

คนแกล้งแต่งรูปใส่คิ้วเติมเล็บ

อีกรูป ชาวเน็ตแกล้งแต่งรูปใส่คิ้วเติมเล็บ

สื่อมาเลย์ The Rakyat Post ระบุว่า ปลาชนิดนี้ เป็นปลาที่อยู่ในวงศ์ปลาวัว มักเจอบ่อยๆ ในน่านน้ำมาเลเซีย มีกว่า 40 ชนิด มีชื่อท้องถิ่นว่า ayam laut or ikan jebong

ปลาฟันเหมือนคน

รูปจริงที่หนุ่มมาเลย์โพสต์

ส่วนสื่อสารคดีชื่อดัง National Geographic ระบุว่า ปลาชนิดนี้ส่วนใหญ่จะเป็นปลาที่มีสีสัน ตัวผู้จะครอบครองอาณาเขตและไม่ยอมให้ใครล่วงล้ำ ถ้ามีปูหรือหอยเม่นตัวไหนรุกเข้ามา จะจู่โจมทันที โดยใช้ฟันต่อสู้

ปลาฟันเหมือนคน

จุดเด่นลายสีส้มพาดมาด้านข้า

ส่วนผู้เชี่ยวชาญกองทุนสัตว์ป่าโลก หรือ World Wildlife Fund (WWF) ยืนยันกับสื่อเมโทร ว่า ภาพปลาดังกล่าวเป็นปลาวัว Blackpatch triggerfish หรือชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Rhinecathus verrucosus นอกจากเด่นที่ฟันแล้วยังมีลายสีส้มพาดมาด้านข้างด้วย ปกติพบในน่านน้ำเกาะเซเชลส์ไปถึงเกรตแบร์ริเออร์ รีฟ ของออสเตรเลีย แต่ก็พบในมาเลเซียได้เช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปลาฟันเหมือนคน หนุ่มมาเลย์โพสต์ฮือฮา ผู้เชี่ยวชาญชี้มีจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง