เปิดตัวตูบหมายเลข1โสมใต้ ตัวใหม่ เผยประวัติรอดพ้นจากฟาร์มเนื้อหมา

เปิดตัวตูบหมายเลข1โสมใต้ ตัวใหม่ เผยประวัติรอดพ้นจากฟาร์มเนื้อหมา

เปิดตัวตูบหมายเลข1โสมใต้ – สำนักข่าวยอนฮัปของเกาหลีใต้ รายงานวันที่ 27 ก.ค. เปิดตัวสุนัขหมายเลขหนึ่งแห่งเกาหลีใต้ หลังจากประธานาธิบดีมุน แจอิน ผู้นำประเทศ พามันเข้ามาอยู่ในทำเนียบรัฐบาล บลู เฮาส์

สุนัขตัวนี้เป็นสุนัขที่รับมาเลี้ยงจากศูนย์ช่วยเหลือสุนัขถูกทอดทิ้ง และการที่เข้ามาอยู่ถึงในทำเนียบรัฐบาลได้ เพราะประธานาธิบดีต้องการแสดงให้เห็นว่าสนับสนุนเรื่องสิทธิสัตว์

สมาชิกใหม่แห่งทำเนียบ ชื่อ ทอรี เป็นสุนัขพันธุ์ผสม สีดำ มาจากกลุ่มแคร์ หรือ Coexistence of Animal Rights on Earth (CARE) เป็นสุนัขจากบ้านคุ้มครองสัตว์ตัวแรกที่ได้เข้าไปอยู่ในทำเนียบ

สำหรับกลุ่มแคร์ดำเนินกิจกรรมต่อต้านการกินเนื้อสุนัขในประเทศต่างๆ ของเอเชีย ทอรีเองก็รอดพ้นจากฟาร์มเลี้ยงสุนัขไว้กินเนื้อ เมื่อ 2 ปีก่อน แต่ทางศูนย์หาคนดูแลไม่ได้มานานแล้ว เนื่องจากมันตัวสีดำ เป็นสีที่ชาวเกาหลีถือว่าไม่เป็นมงคล

เปิดตัวตูบหมายเลข1โสมใต้

ประธานาธิบดีมุน แจอิน กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องย้ำกันว่า ไม่ว่ามนุษย์หรือสัตว์ ไม่ควรต้องถูกอคติและการเหยียดสีผิว โดยเจ้าทอรีจะเข้ามาอยู่ในทำเนียบกับสุนัขชื่อมารุของนายมุน และแมวที่รับมาจากศูนย์ดูแลสัตว์ชื่อ จิงจิง

กลุ่มสิทธิสัตว์ดึงประธานาธิบดีมาช่วยรณรงค์ในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง นายมุนสัญญาว่าจะสร้างสนามสำหรับสัตว์เลี้ยง และศูนย์ดูแลแมวจรจัดให้มากขึ้น แต่ไม่ได้รับปากที่จะสั่งห้ามการกินเนื้อสุนัขให้หมดสิ้นไปในประเทศ

บทความก่อนหน้านี้สั่งจำคุกหนุ่มนายทหารสหรัฐแทงเหยื่อ 119 ครั้ง หลังรู้คู่นอนเป็นสาวประเภทสอง
บทความถัดไปเครือซีพี จัดเต็ม หนุนทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ และ อาเซียนพาราเกมส์ 2017