ไม่พรากจากกัน – แอลเอไทมส์ รายงานว่า สิงโตคู่รักแห่งสวนสัตว์แอลเอ สหรัฐอเมริกา จากโลกไปพร้อมกัน เมื่อเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ตัดสินใจฉีดยาให้พวกมันจากไปอย่างสงบ เนื่องจากสุขภาพทรุดโทรมพร้อมกันอย่างรวดเร็ว และไม่อยากให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องอยู่ลำพังช่วงวาระสุดท้ายของชีวิต

L.A. Zoo

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์กล่าวว่า สิงโตแอฟริกาที่เป็นคู่รักกันคู่นี้ผูกพันกันมากและไม่เคยแยกจากกันตลอดเวลา เพศผู้ ชื่อ “ฮูเบิร์ต” ส่วนเพศเมียชื่อ “คาลิซา” ต่างเป็นสิงโตชรามาก อายุ 20 และ 21 ปี อายุยืนยาวจากปกติที่สิงโตในสวนสัตว์มักมีอายุยืนประมาณ 17 ปี

L.A. Zoo

เบธ แชฟเฟอร์ ผู้อำนวยการโครงการสัตว์ของสวนสัตว์ กล่าวว่า สิงโตคู่นี้เกิดมาคู่กันและแยกจากกันไม่ได้ พวกมันมักจะพักผ่อนด้วยกัน กอดกัน และซุกหัวกันบ่อยๆ แม้ว่าฮูเบิร์ตเป็นพ่อของลูกสิงโต 10 ตัว แต่ไม่เคยมีลูกกับคาลิซาเลย

L.A. Zoo

ฮูเบิร์ตเกิดเมื่อวันที่ 7 ก.พ. 2542 ที่สวนสัตว์ลินคอล์น นครชิคาโก ส่วนคาลิซาเกิดวันบ็อกซิงเดย์พอดี ปี 2541 ที่สวนสัตว์โอคลาโฮมา ทั้งคู่พบกันเมื่อครั้งถูกย้ายมาที่สวนสัตว์วู้ดแลนด์ เมืองซีแอตเทล ก่อนย้ายมาสวนสัตว์ลอสแองเจลิสเมื่อปี 2557

L.A. Zoo

ส่วน เดนิส เวอร์เร็ต ซีอีโอสวนสัตว์แอลเอ กล่าวว่า ฮูเบิร์ตและคาลิซาเป็นดาวเด่นของสวนสัตว์แอลเอ ทั้งเจ้าหน้าที่สวนสัตว์และนักท่องเที่ยวสัมผัสได้ถึงความรักความซื่อสัตย์ที่ทั้งคู่มีให้แก่กัน

L.A. Zoo

“ความรักความผูกพันก่อตัวขึ้นที่สวนสัตว์แอลเอเมื่อ 6 ปีก่อน จากนั้น ทั้งคู่มอบหัวใจแก่กันซึ่งพวกเราสังเกตได้ถึงความงดงามของสายสัมพันธ์ที่ไม่เหมือนคู่ไหนเลย” เวอร์เร็ตกล่าวและไม่ค่อยเห็นคิลาซาโดยไม่มีฮูเบิร์ตเคียงข้างกันบ่อยนัก

L.A. Zoo

จึงเป็นความเจ็บปวดใจอย่างยิ่งที่ต้องบอกลาสิงโตสายหวานคู่นี้ เราจะส่งให้ทั้ง 2 ตัวจากไปอย่างสงบ ภาพจำของสิงโตคู่นี้จะอยู่ในประวัติศาสตร์ของสวนสัตว์และจะประทับในความทรงจำตลอดไป

 

ข่าวเศร้าที่ทำให้หัวใจสลายกระจายไปอย่างรวดเร็วทางอินสตาแกรม คนหนึ่งเขียนว่า “น่าเศร้ามาก ตอนไปเที่ยวสวนสัตว์เคยเห็นสิงโตทั้ง 2 ตัวกอดกันด้วย ซึ่งเป็นไฮไลต์ของทริปนั้นเลยทีเดียว” ส่วนอีกคนหนึ่งเขียนว่า “พวกมันเคยอยู่เคียงข้างกันมาตลอดและจะอยู่ด้วยกันตลอดไป”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ศึก9รุม1! ‘นางสิงห์’ล้ม‘จ่าฝูง’ ลากขย้ำลงน้ำ ระทึกสวนซาฟารี (คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน