ช้างVs.ม้าเหล็ก ใครจะอยู่ใครจะไป เหตุเกิดที่อินเดีย

6 ส.ค. 2563 - 13:30 น.

ช้างVs.ม้าเหล็ก ใครจะอยู่ใครจะไป เหตุเกิดที่อินเดีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช้างVs.ม้าเหล็ก – วันที่ 6 ส.ค. เดลีเมล์รายงานว่า เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในประเทศอินเดีย เรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง หลังพบภาพช้างป่าตัวหนึ่งเดินตัดหน้ารถไฟที่กำลังพุ่งมา แต่เคราะห์ดี เฉียดกันไปเพียงไม่กี่นิ้วเท่านั้น

ช้างVs.ม้าเหล็ก

ภาพดังกล่าวถ่ายไว้ได้โดยช่างภาพอายุ 29 ปี ชื่อ Rupak Dastidar เพื่อสร้างความตระหนักให้กับผู้คนให้ทราบถึงอันตรายจากรถไฟที่มีต่อช้างป่า หลังประเทศอินเดีย มีเหตุช้างป่าถูกรถไฟชนตายหลายสิบตัวต่อปี ทำให้รัฐบาลจำกัดความเร็วของรถไฟที่สิ่งเข้าสู่เขตอนุรักษ์

ช่างภาพผู้นี้ ระบุว่า เขตอุทยานแห่งชาติที่เป็นพื้นที่อนุรักษ์ช้างกลับกลายเป็นลานประหารและสุสารของพวกมันแทน โดยสาเหตุมาจากการที่รัฐตัดเส้นทางรถไฟผ่านเข้าไป โดยเฉพาะบริเวณเมืองอาลีพุทวาด และเมืองใหม่ ชัลไพคุรี ทำให้เจ้าหน้าที่จำกัดความเร็วรถไฟเหลือ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลากลางวัน และ 25 ก.ม.ต่อชม. ในเวลากลางคืน


ช้างVs.ม้าเหล็ก

เหตุช้างถูกรถไฟชนตายครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อปลายปี 2562 โดยซากของพวกมันได้รับการโปรยดอกไม้และเผาทำลายตรงจุดเกิดเหตุ ขณะที่ในช่วง 5 ปี ที่ผ่านมา มีช้างป่าที่ต้องตายไปกับเหตุน่าสลดใจเช่นนี้อย่างน้อย 26 ตัวแล้ว

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สลดช้างตายอีก 4 สาหัส 1 รถไฟพุ่งชนทั้งโขลง ขณะเดินข้ามรางที่อัสสัม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช้างVs.ม้าเหล็ก ใครจะอยู่ใครจะไป เหตุเกิดที่อินเดีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง