ด่วน “แอร์อินเดีย” ไถลรันเวย์ท่าอากาศยานรัฐเกรละ ตกหุบเขา-หักสองท่อน

7 ส.ค. 2563 - 23:21 น.

ด่วน “แอร์อินเดีย” – วันที่ 8 ส.ค. บีบีซี และ ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เครื่องบินของสายการบินแอร์อินเดียเอ็กซ์เพรส เที่ยวบินไอเอ็กซ์-1344 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 191 คน ตกขณะลงจอดที่ท่าอากาศยานของเมืองโคชิโคด รัฐเกรละ ทางใต้ของอินเดีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

เที่ยวบินดังกล่าวเดินทางมาจากสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งรัฐบาลอินเดียจัดส่งไปเพื่อรับพลเมืองที่ติดค้างในต่างแดนช่วงวิกฤตโควิด-19 กลับประเทศ มีผู้โดยสาร 184 คน (เด็ก 10 คน) ลูกเรือ 5 นาย และนักบิน 2 นาย เจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติการกู้ภัยที่เกิดเหตุ มีรายงาน ผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 ราย รวมถึงนักบิน และผู้บาดเจ็บมากกว่า 123 คน

กองอำนวยการการบินพลเรือน (DGCA) ของอินเดียกล่าวว่า เครื่องบินโบอิง-737 ของแอร์อินเดียเอ็กซ์เพรส เที่ยวบินไอเอ็กซ์-1344 กระแทกที่ท่าอากาศยานโคชิโคด เมื่อ 19.41 น. (20.11 น. ตามเวลาในไทย) และไถลไปสุดรันเวย์ ก่อนจะตกลงไปในหุบเขาจนเครื่องบินหักเป็นสองท่อน ไม่มีรายงานไฟไหม้เครื่องบินขณะลงจอด

รายงานระบุว่า เครื่องบินลงจอดท่ามกลางฝนตกหนักในช่วงจุดสูงสุดของฤดูมรสุมในอินเดีย ที่ทำให้น้ำท่วมและดินถล่มในรัฐเกรละ

GEORGEY MATHEWS

ก่อนหน้าช่วงค่ำวันเดียวกัน เขตอิดุกกีของรัฐเกรละเผชิญฝนตกหนักและน้ำท่วมจนดินถล่มทับบ้านเรือนหลายหลังและคนติดอยู่ใต้ซาก มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 ราย และสูญหาย 56 คน กรมอุตุนิยมวิทยาอินเดียประกาศเตือนสีแดงเขตอิดุกกี พยากรณ์ว่าฝนตกหนักรุนแรงจนปริมาณน้ำฝนสูงกว่า 20 เซนติเมตร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ช็อกแอร์บัส ดิ่งพร้อมผู้โดยสารร้อยชีวิต ตกใส่บ้านชุมชน ไปไม่ถึงสนามบิน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน “แอร์อินเดีย” ไถลรันเวย์ท่าอากาศยานรัฐเกรละ ตกหุบเขา-หักสองท่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง