หมีตีเนียนเข้ามาร่วมวงมนุษย์ กินแซนด์วิชเนยถั่วจากมือ

หมีตีเนียนเข้ามาร่วมวงมนุษย์ – เดลีเมล์ รายงานเรื่องราวเบื้องหลังคลิปฮือฮา หมีโผล่มาร่วมวงกินอาหารกับมนุษย์ ด้วยท่าทีเป็นมิตรอย่างกับหมีโยกี้ การ์ตูนดังในชีวิตจริง เผยแพร่ทางแอพฯ ติ๊กต็อก ของเคตลีน เนสบิต

 

เหตุเกิดที่ป่ารัฐแมรีแลนด์ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ครอบครัวเบสบิตไปท่องเที่ยวปิกนิกกันที่ป่าเมืองดีพครีก จู่ๆ เจ้าหมีดำก็มาปรากฏตัวมาร่วมวงของเพื่อนๆ เป็นชาย 4 คน หญิง 1 คน นั่งกินของเล่นกันอยู่

เคตลีน เนสบิต วัย 29 ปี เจ้าของร้านชุดเจ้าสาว ให้สัมภาษณ์สื่อ Caters ว่า ตนบันทึกภาพน่าฮือฮานี้ได้ ระหว่างที่ครอบครัวตนอยู่ในที่พัก ส่วนเจ้าหมีเดินมาร่วมวงกับกลุ่มเพื่อนๆ ตนที่หน้าที่พักอีกหลัง เพื่อนๆ บอกว่าเห็นมันเดินวนเวียนอยู่ก่อน แต่ก็ไม่ได้ทำอะไร

“มีคนในกลุ่มนี้บางคนเคยไปท่องป่ามาแล้วบอกว่า ให้อยู่นิ่งๆ อย่าขยับ นั่งอยู่ตรงไหนก็ให้อยู่ที่เดิม จริงๆ แล้วเพื่อนเกือบทุกคนกลัวกันจะตายอยู่แล้ว แต่การทำใจดีสู้หมีครั้งนี้โชคดีมาก” เนสบิตกล่าว

หมีตีเนียนเข้ามาร่วมวงมนุษย์

ภาพที่บันทึกได้เจ้าหมีตรงเข้าหาอาหารที่วางให้มันกินบนโต๊ะ จากนั้นมีหนุ่มคนหนึ่งทำแซนด์วิชทาเนยถั่วให้ ส่วนเจ้าหมีมองด้วยท่าทีเฝ้ารออย่างใจเย็น จังหวะต่อมามันกินขนมจากมือของชายหนุ่มด้วย

ส่วนหนุ่มคนที่สามที่นั่งไกลออกไปอีกฝั่งของโต๊ะดึงเอากล่องขวดเบียร์ลงมาเผื่อไว้ว่าเจ้าหมีอาจมีท่าทีเปลี่ยนไป แต่โชคดีมากที่มันไม่ทำอะไร พออิ่มแล้วก็เดินกลับเข้าป่าไป

“เจ้าหมีแค่เดินกลับเข้าป่าไปโดยไม่ทำอันตรายใด” เนสบิตกล่าว ขณะที่เพื่อนบางคนถ่ายรูปเซลฟี่กับหมีด้วย

คลิปดังกล่าวนอกจากสร้างกระแสฮือฮาแล้วยังถูกวิพากษ์วิจารณ์ด้วยว่า ไม่ควรไปให้อาหารหมีแบบนั้น เพราะนอกจากตัวเองจะเป็นอันตรายแล้ว หมีอาจไปทำร้ายมนุษย์คนอื่น

หมีตีเนียนเข้ามาร่วมวงมนุษย์

นอกจากนี้การให้อาหารหมียังมีความผิดตามกฎหมายของรัฐแมรีแลนด์ กฎหมายนี้ตราขึ้นหลังจากมีหมีเริ่มเข้ามาหาอาหารกับคนมากขึ้นจนเป็นภัยอันตรายกับชาวบ้านในบริเวณ

เจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติยังประกาศเตือนว่า ไม่ควรเก็บหรือวางอาหารไว้ในที่ที่หมีเข้าถึงได้ง่าย เช่น ในเต๊นท์ ส่วนอาหารแห้งก็ควรต้องระวังไม่ให้มีกลิ่นออกมายั่วยวนสัตว์ ถ้าหมีเข้ามาใกล้แคมป์ควรไล่ให้มันหนีไป ด้วยการส่งเสียง หรือเคาะกระทะ ไม่ควรไปให้อาหารมัน

“การได้เห็นเจ้าหมีอาจเป็นความเพลิดเพลิน แค่การที่หมีมาโผล่ที่แคมป์จะนำปัญหามาด้วย หลังจากที่พวกคุณกลับบ้านไปแล้ว และถ้าปัญหานั้นร้ายแรง ความปลอดภัยของคุณ ความปลอดภัยของหมี อาจตกเป็นอันตราย” เจ้าหน้าที่กล่าว

//////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

แขกแวะมางีบ หมีดำตัวใหญ่โผล่นอนสระหลังบ้าน เพลินจนหลับไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน