อยู่บ้านเด็กกำพร้านาน6ปี ด.ช.พูดซื่อๆขอมีพ่อหรือแม่ก็ได้ - คนแห่รับครึ่งหมื่น

18 ส.ค. 2563 - 02:45 น.

อยู่บ้านเด็กกำพร้านาน6ปี ด.ช.พูดซื่อๆขอมีพ่อหรือแม่ก็ได้ – คนแห่รับครึ่งหมื่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อยู่บ้านเด็กกำพร้านาน6ปี – เดลีเมล์ รายงานว่า เด็กชายชาวอเมริกันที่รัฐโอคลาโฮมา สหรัฐอเมริกา สร้างปรากฏการณ์ให้มีผู้ขอรับอุปการะกว่า 5,000 ราย หลังให้สัมภาษณ์ด้วยถ้อยคำซื่อๆ แต่สะเทือนใจผู้คน ว่าอยากมีพ่อแม่หรือคนใดคนหนึ่งก็ได้มารับอุปการะตน

เจ้าหนูจอร์แดน อายุ 9 ขวบ ตอบคำถามสื่อว่า หากขอพรได้ 3 ข้อ ก็คือขอมีครอบครัว ขอมีครอบครัว และขอมีครอบครัว เพียงเท่านั้น

 

‘การมีบ้านสำคัญ เพราะผมจะได้มีคนที่พูดคุยด้วยในเวลาที่ต้องการ ผมหวังว่าคุณจะมารับผมนะครับ’ เด็กชายกล่าว พร้อมเผยว่า ไบรสัน น้องชายของตน มีผู้รับอุปการะเมื่อปีที่แล้ว “ผมหวังว่าจะมีแม่และพ่อ หรือมีเพียงแม่คนเดียว หรือแค่พ่อคนเดียวก็ได้ทั้งนั้นครับ”

หลังคำให้สัมภาษณ์เผยแพร่ออกไป เพียง 12 ชั่วโมง ปรากฏว่ามีคนแสดงความจำนง ขอรับอุปถัมป์เจ้าหนู กว่า 5,000 ราย

  • จอร์แดนและน้องชาย

เด็กชายกล่าวว่าถ้าไปที่ไหนสักที่ในโลกได้ ตนอยากจะไปงานปาร์ตี้รับเด็กไปเป็นบุตรบุญธรรม
หลังจากพูดจบเพียงไม่กี่ชั่วโมง ครอบครัวจากทุกสารทิศ ทั้ง นิวเจอร์ซีย์ ฟลอริดา อิลลินอยส์ และเคนทักกี ติดต่อมาที่สถานีข่าวเพื่อแสดงความต้องการรับจอร์แดนไปอยู่ด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่สถานสงเคราะห์ต้องทำงานเกินเวลาตารางทำงานปกติเพราะรับเรื่องของผู้แสดงความประสงค์จะรับจอร์แดนไปอยู่กับครอบครัวทั้งตอบคำถามทางโทรศัพท์และทางอีเมล์

คริสโตเฟอร์ มาร์โลว์ เจ้าหน้าที่รัฐกล่าวว่า กำลังอ่านเอกสารประวัติของครอบครัวต่างๆ ที่หลั่งไหลกันเข้ามาเพื่อคัดเลือกครอบครัวเพียงบ้านเดียวที่จะส่งเด็กชายไปอยู่ด้วย

ที่ผ่านมา จอร์แดนถูกส่งไปอยู่ตามสถานสงเคราะห์ต่างๆ หลายต่อหลายแห่งนับครั้งไม่ถ้วนและเมื่อเปิดเผยครอบครัวที่จะรับอุปการะได้ ก็ติดปัญหาว่าครอบครัวนั้นๆ ยังไม่พร้อมจะรับไปดูแลในเวลานั้น จึงหาบ้านให้จอร์แดนได้ยาก

ขณะนี้ มีเด็กกว่า 400,000 คนที่อยู่ในสถานสงเคราะห์ หลายคนรู้สึกบอบช้ำทางจิตใจ แต่กรณีของจอร์แดนเปรียบเทียบเด็กส่วนใหญ่ จะเห็นว่าเด็กในรัฐโอคลาโฮมากว่า 7,700 ยังอยู่ในสถานสงเคราะห์ ในจำนวนนี้ มีเด็กประมาณ 500 คน ที่พร้อมจะมีครอบครัวรับไปเลี้ยงดู

มาร์โลวกล่าวว่ากำลังคัดเลือกบุคคลากรจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายอื่นๆ เพื่อมาช่วยคัดสรรประวัติครอบครัวและหวังว่าจอร์แดนจะพบสถานที่ที่เรียกว่า “บ้าน” และตื่นเต้นมากและคาดหวังไว้สูงว่าจะหาครอบครัวให้จอร์แดนได้ภายใน 6 เดือน แม้ว่าเด็กชายยังไม่รู้ตัวว่าโด่งดังในโลกออนไลน์ไปแล้ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่รัฐโอคลาโฮมายังพยายามให้พี่น้อง 2 คนได้มีโอกาสเจอกัน โดยพยายามหาครอบครัวที่มีบ้านในรัฐโอคลาโฮมาเหมือนกัน ซึ่งครอบครัวที่รับไบรสันไปดูแลเห็นด้วยและหวังว่าจะหาเวลาพา 2 พี่น้องมาเจอกันและใช้เวลาด้วยกันสักวันหนึ่ง

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่รัฐยังต้องการหาครอบครัวรับอุปการะเด็กโต พี่น้องและเด็กๆ ที่ต้องการความดูแลเป็นพิเศษอีกด้วย

/////////

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อยู่บ้านเด็กกำพร้านาน6ปี ด.ช.พูดซื่อๆขอมีพ่อหรือแม่ก็ได้ - คนแห่รับครึ่งหมื่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง